Lễ Hội Mùa Xuân Hấp Dẫn Ở Tokyo Nhật Bản

 

Khác với Việt Nam, mùa xuân ở Nhật Bản là tháng 3, 4 và 5. Mùa xuân ở đây rực rỡ bởi sắc hồng, trắng của hoa anh đào cùng nhiều loài hoa xinh đẹp khác. Nơi đây không chỉ thu hút bởi truyền thống văn hóa và thắng cảnh đẹp mà còn là thời điểm diễn ra các lễ hội cùng nhiều hoạt động diễn ra theo mùa rất thú vị. 
Dưới đây là các lễ hội diễn ra vào mùa xuân này:
1. Lễ hội Hiwatari (băng qua lửa)
Lễ hội Hiwatari là lễ hội truyền thống của chùa Yakuoin Takaosan với sự kiện đi trên lửa bằng chân không của các thầy tu Yamabushi. Sau khi dập lửa thì người thường cũng có thể thử đi bằng chân không. Bạn không cần phải lo lắng vì sẽ không bị bỏng đâu.
Nhiều người tin rằng sẽ gặp may mắn nếu được chiêm ngưỡng nghi thức này. Lễ hội bắt đầu diễn ra vào ngày 8/3 tại đền Yakuoin trên núi Takaosan.
2. Hội chợ AnimeJapan
Đây là hội chợ buôn bán truyện tranh Nhật Bản lớn nhất thế giới. Không chỉ là nơi trao đổi, buôn bán, hội chợ AnimeJapan còn tổ chức rất nhiều hoạt động phong phú khác như các buổi lễ trao giải hay chương trình lễ hội Tokyo Anime Award. Anime Japan sẽ diễn ra vào ngày 21-22/3 tại Tokyo Big Site.
3. Lễ hội ngắm hoa anh đào
Từ cuối tháng 1 cho đến đầu tháng 5 trên khắp nước Nhật đỉnh điểm là cuối tháng 3 và đầu tháng 4, hoa anh đào thường nở vào mùa xuân, tuỳ từng nơi mà hoa có thể nở sớm hơn hay muộn hơn. Phía nam Okinawa thời tiết ấm áp nên hoa anh đào ở đây nở sớm nhất, tiếp theo là ở vùng Kyush, Kantou, Shikoku, còn ở Hokkaido thì phải đến đầu tháng 5, hoa anh đào mới nở. Do vậy người yêu thích hoa anh đào có thể ngắm hoa theo hành trình đi từ nam lên bắc trong nước Nhật hàng tháng trời. Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản thường được tổ chức cuối tháng 4 và đầu tháng 5 hàng năm.
4. Lễ hội hoa mai Bunkyo
Yushimatenmangu là ngôi chùa nổi tiếng với hoa mai từ thời Edo. Từ tháng 2 tới đầu tháng 3, bạn có thể ngắm hoa mai nở rộ từ 300 cây mai tại đây. Có rất nhiều sự kiện khác cũng được tổ chức trong thời gian này.
5. Lễ hội đền thờ Thiên Hoàng Minh Trị 
Ngôi đền thờ Thiên Hoàng Minh Trị nằm ngay trung tâm thủ đô, được rừng cây bao bọc xung quanh với cảnh quan thiên nhiên, môi trường phong phú. Hàng năm, chương trình tổ chức từ ngày 29/4 đến 3/5, được xem là “đại lễ hội” với nhiều nghi thức cúng bái, tế lễ.
Các hình thức biểu diễn nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản như nhạc Bugaku, kịch No, kịch Kyogen, nhạc Sankyoku, ca múa nhạc truyền thống Hougakuhoubuki, đàn Satsuma Biwa cũng xuất hiện trong lễ hội.
6. Lễ hội Sanja
Lễ hội Sanja được tổ chức ở đền Asakusa vào những ngày cuối tuần (thông thường vào ba ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật) của tuần thứ ba của tháng Năm. Ngày đầu tiên của lễ hội sẽ diễn ra cuộc diễu hành dài. Ngày tiếp theo là lễ rước 100 kiệu mikoshi của những người dân địa phương. Riêng ngày thứ 3 tổ chức rước 3 kiệu mikoshi lớn của đền thờ Asakusa.
  • Mọi chi tiết xin liên hệ:
  • Công ty Cổ Phần Quốc Tế Hà Đạt
  • Địa chỉ : Số nhà 16, 143/99/3, phường Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: Mr Dũng: 0981.246.962                 Mr Tiến: 0982 375 268 – 034 653 8888
  • Website : duhochadat.vn
  • fanpage: https://www.facebook.com/HadatoGroup

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.375.268 Chat facebook Z Chat zalo