Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng tổng hợp?

co-nen-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nganh-xay-dung-tong-hop

Ngày nay, hình thức xuất khẩu lao động có lẽ không còn quá xa lạ nữa. Nói rõ hơn, xuất khẩu lao động chính là một hình thức đưa các lao động từ nước ta sang một quốc gia khác để làm việc. Trong đó thì Nhật Bản là một trong những quốc gia được lựa chọn hàng đầu. Tất cả các lao động đưa sang xuất khẩu lao động Nhật Bản đều được thực hiện theo một chương trình hợp tác giữa 2 quốc gia và có đơn vị chủ quản rõ ràng.

Và trong số đa dạng các ngành nghề như nông nghiệp, điện tử, cơ khí, thực phẩm,… thì ngành xây dựng tổng hợp là một trong những công việc được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Vậy liệu có nên lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng tổng hợp không? Hãy cùng Du học Hà Đạt tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Sự ổn định của ngành xây dựng tổng hợp tại Nhật Bản

Hiện nay tại Nhật Bản, nhu cầu về nguồn lao động trong ngành xây dựng ở mức khá cao. Nguyên nhân là bởi đặc thù của nền kinh tế cũng như là cơ cấu dân số của quốc gia này. Bởi Nhật Bản là quốc gia có tỷ lệ già hóa khá cao, cùng với đó thì những người lao động trẻ tuổi thường chọn các công việc trong những ngành dịch vụ rất nhiều. Do đó mà nhân lực trong lĩnh vực xây dựng có phần ít và khan hiếm.

co-nen-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nganh-xay-dung-tong-hop
Ngành xây dựng tổng hợp tại Nhật Bản rất cần nhân lực

Ngoài ra có thể thấy, Nhật Bản thường xuyên phải chịu các tác động của thiên tai, các thảm họa như động đất, sóng thần, núi lửa,… Vì thế mà nhu cầu về việc sửa chữa, xây dựng và cải tạo, phục hồi các công trình xây dựng là rất cần thiết. Nguồn nhân lực ngành xây dựng hàng năm luôn cần một số lượng rất lớn. Chính vì những lý do đó mà xkld Nhật Bản ngành xây dựng tổng hợp có tính ổn định cao và tương đối lâu dài. 

Điều kiện làm việc của lao động ngành xây dựng tổng hợp tại Nhật

Nhật Bản luôn đẩy mạnh phương châm đảm bảo sự an toàn cho người lao động. Vì thế mà dù tính chất ngành nghề có phần hơi vất vả nguy hiểm, song môi trường làm việc của ngành xây dựng tổng hợp đối với những người xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn được đảm bảo tốt nhất. 

Tại các xí nghiệp, công ty, việc đảm bảo an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Do đó mà họ luôn trang bị cho người lao động đầy đủ những trang thiết bị bảo hộ và hỗ trợ khi làm việc. Ngoài ra, các công ty cũng cam kết sẽ chịu trách nhiệm nếu có những vấn đề sự số phát sinh. Các mức phạt đối với những sai phạm về an toàn lao động tại Nhật cũng rất cao. Những đơn vị vi phạm sẽ bị phạt rất nghiêm trọng ,thậm chí là tước giấy phép kinh doanh.

Chính vì thế mà người lao động ngành xây dựng tổng hợp tại Nhật có thể hoàn toàn yên tâm về tất cả các điều kiện lao động. Tất cả sẽ được đảm bảo,  từ an toàn, sức khỏe, an ninh hay vệ sinh,… Đây chính là lợi thế nổi bật lớn của ngành nghề này tại Nhật Bản so với nhiều quốc gia khác. 

co-nen-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nganh-xay-dung-tong-hop
Điều kiện làm việc ngành xây dựng tổng hợp tại Nhật Bản luôn được đảm bảo tốt nhất

Thu nhập khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tùy theo tính chất công việc cũng như ngành nghề lao động mà người đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản sẽ có được những mức lương tương ứng theo quy định. Riêng đối với ngành xây dựng tổng hợp, mức lương dành cho người lao động tại quốc gia này là khá cao, cao hơn so với các ngành nghề khác và nằm trong top những công việc làm lương cao tại Nhật Bản. Do đó, nếu làm việc chăm chỉ, những người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể có được mức thu nhập tốt.

Một số ưu điểm khác của xuất khẩu lao động ngành xây dựng tổng hợp tại Nhật Bản

– Do nhu cầu nhân lực ngành luôn cần thiết, ngành xây dựng tổng hợp tại Nhật Bản thường xuyên tổ chức tuyển chọn nhân lực. Tỷ lệ đậu các đơn hàng xây dựng cũng cao hơn nhiều so với nhiều ngành nghề khác.

– Đa số những nhà tuyển dụng tại Nhật đều không yêu cầu các người lao động có kinh nghiệm hay bằng cấp cao.

– Chi phí cho xuất khẩu lao động Nhật Bản đối với ngành xây dựng tổng hợp thấp, chỉ bằng khoảng ⅔ chi phí so với các ngành nghề khác.

– Người lao động xuất khẩu lao động sang Nhật sẽ có cơ hội người xin visa để lưu trú và làm việc lâu dài tại Nhật.

– Do được tiếp xúc với môi trường và con người Nhật Bản, những người lao động có cơ hội trau dồi và phát triển những kiến thức cũng như học hỏi nhiều đức tính tốt đẹp của người Nhật. 

co-nen-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nganh-xay-dung-tong-hop
Người lao động có thể học hỏi thêm được về các kiến thức, kỹ năng của người Nhật

Có thể bạn quan tâm:

Điều kiện đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng tổng hợp

Như đã giới thiệu ở phần trên, là một trong những ngành nghề đòi hỏi nguồn nhân lực cao, vì thế mà tỉ lệ cạnh tranh ngành nghề này là không cao, khả năng trúng tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng tổng hợp thường cao hơn nhiều so với những ngành khác. Và một số điều kiện cần thiết yêu cầu người lao động khi muốn đăng kí xuất khẩu lao động sang Nhật Bản bao gồm:

– Tuổi: 18 tuổi trở lên.

– Giới tính: Nam

– Trình độ: Tốt nghiệp THPT trở lên (tùy thuộc vào đơn hàng xây dựng mà có những yêu cầu cụ thể).

– Thể lực: Yêu cầu thể lực tốt, không mắc vào 13 nhóm bệnh không được xuất khẩu lao động tại Nhật.

– Đạo đức: Không vi phạm tiền án tiền sự, không thuộc các trường hợp cấm nhập cảnh vào Nhật Bản. Có thái độ tốt, chăm chỉ, siêng năng, tinh thần trách nhiệm.

– Năng lực ngoại ngữ: Yêu cầu trình độ N4 trở lên.

Với những thông tin mà Du học Hà Đạt đã cung cấp ở bên trên, tin rằng các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi “Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng tổng hợp hay không?”. Là một đơn vị chuyên hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ du học, xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, HADATO mong rằng sẽ giúp các bạn có được cái nhìn chính xác và có được những sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp để phát triển cho tốt hơn cho tương lai. 

Để được tự vấn hỗ trợ chi tiết về việc xuất khẩu lao động, du học hay để được giải đáp các vấn đề thắc mắc, liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.375.268 Chat facebook Z Chat zalo