Điều kiện du học Nhật Bản vừa học vừa làm năm 2019 là gì?

Bạn muốn du học Nhật Bản? Mục những điều cần biết sẽ giúp bạn có những hiểu biết cơ bản nhất về điều kiện du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu toàn diện hơn về chặng đường du học Nhật Bản thì đừng nên bỏ qua bài viết này. Những nội dung này sẽ giúp bạn chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình du học Nhật Bản.
Chính phủ Nhật tạo điều kiện cho du học sinh làm không quá 28 tiếng/tuần. Hầu hết du học sinh có thể tự trang trải các chi phí sinh hoạt của bản thân trong suốt quá trình du học.
Luật pháp Nhật chỉ cho phép người có visa du học được lao động tối đa 28 tiếng 1 tuần. Tuy nhiên, những du học sinh sang Nhật lao động thường lao động quá thời gian pháp luật cho phép. Có khi làm thâu đêm, ngủ ngày (ngủ trong lớp học tiếng Nhật, hoặc bỏ học để ngủ lấy sức) để dùng thời gian còn lại làm việc.
ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT VỪA HỌC VỪA LÀM
+ Tốt nghiệp THPT (đã có bằng cấp 3 hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp).
+ Điểm trung bình trong học bạn 3 năm học cấp 3 tối thiểu từ 5.0 trở lên và không có môn yếu (nếu có gọi để được hướng dẫn làm). Thực tế hiện nay nhiều trường bên Nhật chỉ nhận các hồ sơ có điểm trung bình 6.0 trở lên.
+ Tuổi từ 18 đến dưới 30 (tính đủ theo tháng). Thực tế tuổi từ 18 – 21 là đi dễ nhất. Tuổi từ 21 – 25 thường không vào được trường “ngon”. Tuổi trên 25 thì thường sang học nghề hoặc học hệ cao đẳng.
+ Sức khỏe: Điều kiện về sức khỏe thì không quá khó. Phần lớn các trường Nhật ngữ không yêu cầu khám sức khỏe, chỉ có một số ít các trường khắt khe thì yêu cầu cụ thể người có bệnh nào thì họ không nhận. Ví dụ: Các bệnh sau thì một số trường không nhận: HIV – Lao phổ – Giang mai – Lậu…
+ Không bị cấm xuất cảnh khỏi VN và không bị cấm nhập cảnh vào Nhật.


CÔNG VIỆC LÀM THÊM TẠI NHẬT BẢN
Các bạn học viên sẽ được trường giới thiệu việc làm hoặc được quyền tự tìm việc nếu như người tuyển dụng nhận bạn. Thời gian quy định cho du học sinh làm tối đa một tuần là 28 tiếng với mức lương khoảng 800-1200 yên nhật / giờ tương đương khoảng 90.000 – 134.000 yên nhật / tháng (18-27 triệu vnđ/ tháng).
Đặc biệt trong các kì nghỉ lễ không phải đi học, du học sinh được phép đi tới 40 tiếng / tuần.
Thông thường sau 3 tháng đầu tiên học các bạn sẽ bắt đầu đủ khả năng ngôn ngữ để kiếm dần việc và lương sẽ tăng dần theo khả năng ngôn ngữ.


THỰC TẾ DU HỌC SINH VIỆT NAM VỪA HỌC VỪA LÀM TẠI NHẬT BẢN
Trước khi trình độ tiếng Nhật của bạn tốt thì bạn rất khó có thể tìm được việc làm thêm Thêm vào đó, dù bạn có vừa đi học vừa đi làm thì bằng việc làm thêm cũng không thể có được một mức thu nhập hơn 170 nghìn yên (35 triệu đồng) một tháng kể cả ở những thành phố trả mức lương cao như Tokyo.
Hiện nay có đến trên 90% các bạn trẻ VN đăng ký đi du học Nhật Bản để vừa học vừa làm. Do đó có nhiều bạn sang đây làm quá số giờ quy định. Đây là một thực tế không mấy tốt.
Những ai điều chỉnh hợp lý được số giờ học và giờ làm trong quá trình Du học Nhật Bản vừa học vừa làm thì chỉ khoảng 5 -6 năm là lấy được bằng đại học. Có được bằng ở Nhật, nếu muốn bạn hoàn toàn có thể xin việc làm ở Nhật với mức thu nhập rất cao và có thể bảo lãnh người thân sang ở cùng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về danh sách trường Nhật ngữchương trình tuyển sinh du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới, các em có thể liên hệ với Trường qua thông tin dưới đây:

========================

? ?LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
?CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ HÀ ĐẠT
? Địa chỉ: Số nhà 16, 143/99/3P.Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
? Website: https://duhochadat.vn/
 Tel: Mr Dũng : 0981.246.962 Mr Tiến: 0982.375.268 – 034.653.8888

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.375.268 Chat facebook Z Chat zalo