Đơn điều dưỡng Nhật bản lương cao không

Những đơn điều dưỡng nổi lên như một hiện tượng do tình trạng già hoá dân số tại Nhật Bản đang gia tăng tới mức chóng mặt. Nhật Bản hiện mở rộng cửa chào đón người lao động điều dưỡng Nhật Bản từ khắp các nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Thế nhưng đơn điều dưỡng Nhật Bản lương cao không là vấn đề hiện có nhiều người quan tâm.

Khái quát về đơn điều dưỡng đi Nhật

Bộ lao động hiện nay đang cấp phép cho các lao động ngành nghề điều dưỡng sang Nhật làm việc theo chương trình được ký kết giữa chính phủ Nhật Bản và Việt Nam. Ngoài ra, nếu bạn thi đỗ chứng chỉ quốc gia ngành điều dưỡng tại Nhật, bạn có thể làm việc lâu dài hoặc vĩnh viễn tại đất nước này tùy thuộc vào nguyện vọng của bạn.Với đơn điều dưỡng Nhật Bản, người lao động được hưởng nhiều quyền lợi và có mức lương khá hậu hĩnh.

Đơn điều dưỡng nhận được nhiều quyền lợi và mức lương xứng đáng
Đơn điều dưỡng nhận được nhiều quyền lợi và mức lương xứng đáng

Mức lương điều dưỡng Nhật Bản là bao nhiêu?

Ngoài mức lương cứng hàng tháng, người lao động điều dưỡng Nhật Bản còn nhận được khoản thưởng, phụ cấp tương ứng với thành tích công việc đạt được. 

Hiện mức lương làm điều dưỡng tại Nhật giao động từ 140.000 yên – 170.000 yên một tháng. Để có được mức cao hơn, người lao động cần cố gắng học tập để giành được chứng chỉ nghề cấp phép quốc gia của Nhật Bản, chứng chỉ này sẽ giúp bạn không chỉ có nguồn thu nhập khủng mà còn hứa hẹn vụt sáng trong tương lai.

Thực tế khoản tiền người lao động điều dưỡng nhận được

Người xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản khi đã hoàn tất xong các thủ tục tại Việt Nam, sang Nhật làm việc được một khoảng thời gian đầu sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp và tiêu tốn khá nhiều tiền mua sắm đồ đạc khi mới chân ướt chân ráo sang du học điều dưỡng Nhật Bản.

Ngoài ra mức lương 140.000 – 160.000 yên /tháng bạn còn phải trích ra để tính những khoản chi phí cá nhân như phí bảo hiểm, tiền ăn uống sinh hoạt theo tháng bắt buộc phải đóng thì sẽ còn 22.000.000 – 26.000.000 VNĐ một tháng.

Với mức lương như trên nếu người lao động muốn gửi về cho gia đình, thì phải ăn uống sinh hoạt tiết kiệm, phân chia chi tiêu một cách hợp lý nhất. Tiền đóng bảo hiểm, sau khi hết hạn ký kết hợp đồng sẽ được trích phần trăm trả lại nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng.

Có thể bạn quan tâm:

Mức lương điều dưỡng Nhật Bản phụ thuộc vào điều gì?

Để làm một người điều dưỡng Nhật Bản có rất nhiều điều cần phải lưu ý, trải qua quá trình rèn luyện mài dũa trình độ tại Việt Nam khi đến Nhật bạn còn phải dần tiếp xúc và làm quen với phong cách làm việc tại đây.

Để có mức lương tốt cần phải làm việc xứng với mức lương đó, nếu vẫn chưa biết yếu tố nào sẽ quyết định nguồn thu nhập khi sống và làm việc tại Nhật theo đơn điều dưỡng Nhật Bản.

Trình độ, chứng chỉ chuyên môn

Nếu bạn là một xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản, mức lương sẽ giao động trong khoảng 30 – 35 triệu đồng trong vòng một tháng. Đối với những người học thêm để lấy được chứng chỉ quốc gia, mức lương sẽ lên đến 50 – 60 triệu đồng một tháng

Đây cũng chính là sự khác nhau của việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và du học điều dưỡng Nhật Bản. Nếu bạn còn trẻ và có nhiều thời gian điều kiện học tập, hãy cố gắng đi học đại học điều dưỡng để sở hữu mức thu nhập đáng mơ ước.

Bạn nên học tập để có chứng chỉ điều dưỡng
Bạn nên học tập để có chứng chỉ điều dưỡng

Yêu cầu đối với công việc

Yêu cầu đối với công việc càng cao, thì công sức bỏ ra càng sẽ phải vất vả mệt mỏi nhiều hơn, chi trả mức lương phù hợp cũng phải tương xứng với điều đó.

Chính vì vậy nếu luôn cố gắng trau dồi thêm thật nhiều những kỹ năng, chứng chỉ làm việc bạn sẽ càng có nhiều cơ hội đối với nhiều ngành nghề đa dạng khác, thể hiện chứng minh bản thân.

Khu vực làm việc 

Mức lương của đơn điều dưỡng Nhật Bản còn phù thuộc vào khu vực nơi làm việc. Tại Nhật có rất nhiều thành phố khác nhau, chính vì vậy mức lương ở từng nơi sẽ trả khác nhau tùy vào điều kiện sống, sinh hoạt xung quanh ở đó.

Mức lương ở ngoại ô sẽ thấp và thậm chí có phần khập khiễng hơn rất nhiều so với các thành phố lớn như: Tokyo, Osaka, Kyoto v.v Chính vì vậy trước khi đăng ký ngành điều dưỡng Nhật Bản, hãy hỏi rõ đơn vị làm việc để biết được nên chọn thành phố nào phù hợp.

Khu vực làm việc cũng ảnh hưởng đến mức lương
Khu vực làm việc cũng ảnh hưởng đến mức lương

Hoàn thành ước mơ điều dưỡng Nhật Bản cùng HADATO

Công ty Cổ phần Quốc tế Hà Đạt ( HADATO) đã đưa được hàng trăm sinh viên mỗi năm sang Nhật Bản du học. Với đội ngũ tư vấn viên và giáo viên có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học và đã từng trải nghiệm cuộc sống du học sinh ở Nhật Bản, HADATO sẽ là địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh và các em học sinh có mong muốn đi du học, đồng thời cũng là địa chỉ uy tín cho các trường tiếng chọn lựa học viên.

Hiện nay, Công ty đã được doanh nghiệp chuyên về xuất khẩu lao động, du học Nhật Bản đầu tư bài bản hơn. Hơn nữa, Công ty đã hợp tác với Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Quốc tế Hinode.int là trung tâm có 65% vốn của Nhật để đào tạo học sinh. Học sinh sẽ được đào tạo tiếng Nhật theo phương pháp Nhật Bản. Với tất cả những sự đầu tư như trên, HADATO tự tin sẽ giúp cho các bạn trẻ, dù là những ai có nhu cầu du học điều dưỡng Nhật Bản hay đi đơn điều dưỡng chuẩn bị hành trang tốt nhất để đến Nhật.

Trên đây là thông tin về ngành điều dưỡng tại Nhật cũng như giải đáp cho thắc mắc đơn điều dưỡng Nhật Bản lương cao không. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ HADATO để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.375.268 Chat facebook Z Chat zalo