Du học Nhật Bản bậc THPT và những điều cần chú ý

Du học Nhật Bản ngay từ bậc THPT hiện đang là xu hướng mới, được các bậc phụ huynh quan tâm lựa chọn cho con em mình. Đây được coi như là con đường dẫn đến thành công mà nhiều bạn trẻ mong đợi bởi lẽ khi được học tập tại Nhật, các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm chất lượng giáo dục hàng đầu, giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, vui lòng đón đọc bài viết về du học Nhật Bản bậc THPT và những điều cần chú ý.

Du học Nhật Bản bậc THPT, nên hay không?

Nếu gia đình có đủ điều kiện tài chính thì việc cho con em đi du học Nhật Bản ngay từ bậc THPT là một quyết định sáng suốt bởi ở Nhật, giáo dục là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nếu được du học tại đây, các bạn học sinh sẽ được học tập ở môi trường được trang bị đầy đủ trang thiết bị tối tân. Đây là điều kiện lý tưởng để các em học sinh có cơ hội được tiếp thu kiến thức một cách tối đa, rèn luyện được nhiều kỹ năng và phát huy hết những thế mạnh của bản thân ngay khi còn học cấp 3. 

Giáo dục Nhật Bản rất được coi trọng và tạo điều kiện tốt nhất
Giáo dục Nhật Bản rất được coi trọng và tạo điều kiện tốt nhất

Bên cạnh đó, giáo dục tại Nhật đề cao phương pháp học đi đôi với hành, tạo điều kiện tối đa để học sinh vừa tiếp thu được lý thuyết vừa được quan sát thực tiễn bằng các hoạt động ngoại khóa. Chính những điều này đã khiến rất nhiều bậc phụ huynh không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác muốn gửi con em du học Nhật Bản bậc THPT.

Không chỉ thế, các bạn học sinh THPT nếu học tập chăm chỉ thì khả năng thi đậu vào các trường đại học danh tiếng tại Nhật là rất cao. Đây là cơ hội để các bạn được rèn luyện và phát triển bản thân hơn nữa trong tương lai.

Điều kiện du học Nhật Bản cho bậc THPT

 • Những học sinh muốn du học ở các trường THPT tại Nhật Bản cần đáp ứng các điều kiện dưới đây để được nhận:
 • Học sinh đã tốt nghiệp bậc THCS tại Việt Nam trước thời điểm nhập học với học lực khá trở lên, trình độ tiếng nhật tối thiểu N5.
 • Học sinh thi đỗ kỳ thi sơ tuyển của nhà trường (Toán, tiếng Anh, tiếng Nhật) và đậu phỏng vấn.
 • Học sinh dưới 20 tuổi tại thời điểm vào lớp 10 của Nhật Bản.
 • Học sinh không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh nan y, không có hình xăm trên cơ thể.
 • Phải chứng minh tài chính của người bảo lãnh cho học sinh du học Nhật Bản: Sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng phải có từ 800.000.000 VNĐ.

Chi phí để đi du học Nhật Bản bậc THPT

Trước hết, các chi phí bắt buộc để nhập học (bao gồm phí hồ sơ, phí tuyển sinh, phí nhập học, học phí, phí ký túc xá, tiền ăn, tiền đồng phục, tiền sách giáo khoa cơ bản, tiền bảo hiểm sức khỏe) được ước tính như sau:

 • Năm đầu tiên: Khoảng 400 triệu đồng
 • Năm thứ hai trở đi: Mỗi năm khoảng 320 triệu đồng

Tùy từng trường mà chi phí du học Nhật Bản sẽ có sự chênh lệch, cao hơn hoặc thấp hơn so với số tiền nêu trên. Học phí tại Nhật được đóng hàng năm, chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản nhà trường.

Ngoài ra, các bạn du học sinh Nhật Bản còn phải chi tiền vé máy bay và chi phí làm thủ tục hồ sơ, xin visa tại Việt Nam cùng với một số chi phí lặt vặt khác.

Có thể bạn quan tâm:

Du học Nhật Bản những điều cần biết về kỳ nhập học

– Đối với kỳ nhập học tháng 4 (3 năm)

 • Giai đoạn 1: Các bạn học sinh có 3 năm học chương trình THPT + học tiếng Nhật
 • Giai đoạn 2: Thi đại học
Các kỳ nhập học ở Nhật và những điều cần biết
Các kỳ nhập học ở Nhật và những điều cần biết

– Đối với kỳ nhập học tháng 10 (3,5 năm)

 • Giai đoạn 1: 6 tháng đầu tiên các bạn sẽ được học tiếng Nhật
 • Giai đoạn 2: 3 năm học chương trình THPT + học tiếng Nhật
 • Giai đoạn 3: Thi đại học

Các khóa học THPT tại Nhật

Khóa THPT kéo dài 3,5 năm

– Đối tượng: Học sinh bắt đầu học từ lớp 10, trình độ tiếng nhật tối thiểu N5 và nhập học kỳ tháng 10.

– Chương trình: học tiếng Nhật trong vòng 6 tháng, tiếp đến là các khóa học tiếng Anh, khóa học kiến thức cơ bản và nâng cao cùng với những học sinh người Nhật.

Khóa THPT kéo dài 3 năm

– Đối tượng: Học sinh bắt đầu học từ lớp 10, trình độ tiếng Nhật tương đương N5 trở lên và nhập học kỳ tháng 4.

– Chương trình: bắt đầu chương trình THPT năm đầu tiên cho tới khi tốt nghiệp.

Các khóa học bậc THPT khi đi du học Nhật Bản
Các khóa học bậc THPT khi đi du học Nhật Bản

Khóa THPT kéo dài 1,5 năm

– Đối tượng: Học sinh chuẩn bị học xong lớp 11, trình độ tiếng Nhật tại thời điểm nhập học tối thiểu N4 trở lên.

– Chương trình: nhập học vào tháng 10 hàng năm và tốt nghiệp vào tháng 3 năm sau nữa. Trong quá trình học, học sinh được nhà trường dạy bổ sung thêm tiếng Nhật (ngoài các giờ học chính thức) và các môn học mà chương trình học lớp 10 và 11 ở Việt Nam không có.

Dù là học bằng bất cứ hình thức nào kể trên, các bạn học sinh đều sẽ được cấp bằng THPT sau khi hoàn tất chương trình du học Nhật Bản bậc THPT. Bên cạnh đó, các em cũng sẽ có đủ điều kiện dự thi vào các trường Cao đẳng, Đại học công lập tại Nhật hoặc được tiến cử vào các trường tư thục mà không cần phải thi tuyển.

Đồng hành cùng du học Nhật Bản HADATO

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Nhật Bản, du học HADATO là đơn vị tiên phong xây dựng chương trình du học Nhật Bản bậc THPT với kỹ năng xử lý hồ sơ tốt. HADATO đảm bảo học sinh có thể nhập học vào Nhật theo đúng nguyện vọng và mục tiêu đã đặt ra.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo tiếng Nhật tại HADATO được xây dựng theo phương pháp giảng dạy hiện đại, đảm bảo giúp học sinh đạt trình độ tiếng tốt, phục vụ cho việc học tập tại Nhật Bản sau khi đặt chân đến quốc gia này.

Các khâu tư vấn được thực hiện nhiệt tình và tâm huyết nhằm đảm bảo chọn được trường phù hợp với năng lực và nguyện vọng của học sinh. Ngoài ra, công ty cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và hoàn thiện chính xác hồ sơ, hướng dẫn và hỗ trợ học sinh nhập cảnh an toàn…

Trên đây là thông tin về du học Nhật Bản những điều cần biết, hy vọng bài viết này giúp ích được cho những ai đang có nhu cầu cho con em mình sang học tập ở Nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.375.268 Chat facebook Z Chat zalo