Du Học Nhật Bản Năm 2019 Nên Chọn Ngành Học Nào

Khi quyết định đi theo định hướng du học Nhật Bản, rất nhiều bạn trẻ và gia đình đã phải đau đầu khi tính toán tới việc nên theo học ngành nào. Việc chọn được ngành học tiềm năng sẽ mang đến tương lai nghề nghiệp rất rộng mở tại đất nước mặt trời mọc này. Hà Đạt sẽ giới thiệu đến các bạn những ngành tiềm năng nhất khi đi du học Nhật Bản thông qua bài viết hôm nay.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng tại Nhật Bản chưa bao giờ hết hot. Chưa kể đến ngành điều dưỡng đang khan hiếm nhân lực nặng nề. Hàng năm, Nhật Bản thiếu đến hơn 50,000 điều dưỡng viên cũng như hộ lý. Do đó, Nhật Bản rất sẵn lòng chào đón các lao động nước ngoài đến học và làm việc. Cơ hội việc làm ngành điều dưỡng cao hơn nhiều so với các ngành khác. Không chỉ thế, mức lương của điều dưỡng viên cũng tương đối cao. Mức thu nhập cơ bản thường ở mức 18,000 – 22,000 yên/tháng. Thu nhập trong ngành này cũng sẽ ở mức cao nếu bạn trở về Việt Nam làm việc. Đừng quên bỏ qua ngành điều dưỡng khi tìm hiểu đi du học Nhật nên học ngành gì nhé.

Kết quả hình ảnh cho điều dưỡng viên ở nhật
Là một trong những ngành khan hiếm nhân lực nặng nề, điều dưỡng là sự lựa chọn rất tiềm năng của các du học sinh

Du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn

Du lịch là ngành công nghiệp không khói được quan tâm ở tất cả các quốc gia. Tuy nhiên ở Việt Nam ngành này vẫn chưa được đào tạo vẫn chưa thể theo kịp các nước khác. Với sự phát triển ngày một mạnh của ngành này thì yêu cầu về chuyên môn là rất cần thiết. So với Việt Nam thì Nhật Bản làm rất tốt trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch. Do đó mà mọi dịch vụ đi kèm với ngành du lịch đều rất chuyên nghiệp.
Các chuyên ngành được đào tạo tại Nhật gồm: hướng dẫn viên, quản lý khách sạn, lễ tân,..Du học Nhật Bản ngành này bạn có thể làm việc luôn tại Nhật hoặc trở về Việt Nam. Thậm chí, bạn cũng thể làm việc ngoài phạm vi của hai đất nước này. Hướng dẫn viên du lịch: lương trung bình từ 3,500,000 – 8,000,000 yên/năm. Còn ngành Lữ hành: trung bình khoảng 7,000,000 yên/năm, cao hơn lương trung bình của người Nhật.

Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin

Đến năm 2020 Nhật Bản thiếu 50,000 lao động hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây là số liệu thống kê quy hoạch nhân lực do METI công bố. Không riêng gì Nhật Bản, Việt Nam cũng đang rất cần nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao. Do đó, sau khi tốt nghiệp tại Nhật bạn có thể làm việc tại Nhật hoặc về Việt Nam. Cơ hội nghề nghiệp trong ngành này là vô cùng rộng mở.

Kết quả hình ảnh cho dân IT nhật
Ngành Công nghệ Thông tin là một trong những ngành học cực kì tiềm năng

Mức lương của kỹ sư công nghệ thông tin vô cùng khủng. Lương trung bình của một kỹ sư công nghệ thông tin tầm 28,000 – 40,000 yên/tháng. Tùy vào năng lực cá nhân và khả năng ngoại ngữ mức lương sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nó sẽ cao hơn gấp nhiều lần nếu bạn tự khởi nghiệp bằng công nghệ thông tin.

Du học Nhật Bản ngành Cơ khí, Điện tử – Điện lạnh

Lại là một nhóm ngành khan hiếm nguồn lao động tại Nhật Bản. Với vị trí là một cường quốc về công nghệ – kỹ thuật thì số lượng lao động phải ở mức khổng lồ. Tuy nhiên, tình trạng dân số già đã ảnh hưởng đến nguồn cung nhân lực. Du học Nhật Bản bạn có thể được đào tạo để trở thành lao động phổ thông hoặc trình độ cao. Mức lương ngành cơ khí và điện tử điện lạnh khá cao, tuy nhiên cũng vất vả.
Thu nhập của lao động phổ thông: 13,000 – 15,000 yên/tháng. Mức thu nhập này còn cao hơn nếu làm thêm giờ. Thu nhập của kỹ sư cơ khí: 20,000 – 25,000 yên/tháng cũng chưa bao gồm làm thêm.

Du học Nhật Bản ngành Nông nghiệp – Chế biến thực phẩm, thủy hải sản

Ngành Nông, Ngư nghiệp thực sự là một ngành thiếu nhân lực rất lớn tại Nhật. Nguyên nhân là do dân số Nhật Bản đang ngày càng già hóa. Nguyên nhân thứ hai là do Nhật Bản là nước có kim ngạch xuất khẩu và đánh bắt hải sản lớn. Trung bình, lĩnh vực này cần đến 20,000 – 25,000 lao động mỗi năm. Mức lương của lao động ngành này cũng không hề thấp (13,000 – 15,000 yên/tháng). Tất nhiên, đây mới chỉ là mức lương cơ bản chưa kể làm thêm.

Công nghệ ô-tô

Công nghệ ô-tô là ngành học liên quan đến kỹ thuật cơ khí, cơ-điện tử, bao gồm: các nguyên lý và cách thức vận hành máy móc trong ô-tô, lắp ráp và sửa chữa các linh kiện, khai thác, chế tạo các bộ phận và phụ tùng ô-tô.

Kết quả hình ảnh cho công nghệ o tô nhật
Nhật Bản luôn rất có vị thế trong lĩnh vực sản xuất ô tô nên tương lai nghề nghiệp khi bạn theo học ngành này là rất lớn

Nhật Bản sở hữu nhiều tập đoàn ô-tô lớn nhất thế giới, đó là Toyota, Nissan, Honda, Mazda, Mitsubishi… Người Nhật cho thấy vị thế là một trong những quốc gia hàng đầu về sản xuất và chế tạo ô-tô.

Với sự phát triển lâu đời của nền công nghệ ô-tô, Nhật Bản là nơi lý tưởng cho những bạn trẻ đam mê công nghệ ô-tô đến học tập và phát triển sự nghiệp. Thu nhập trung bình mỗi tháng của ngành này dao động trong khoảng 180,000 – 200,000 yên (khoảng 38 – 40 triệu VNĐ).

Các bạn đã chọn cho mình hướng đi nào chưa? Nếu chưa thì hãy đến với Du học Hà Đạt để được tư vấn cụ thể hơn nhé. Không chỉ hỗ trợ bạn về vấn đề chọn ngành chọn nghề khi đi du học mà Hà Đạt còn hỗ trợ các bạn cách xin học bổng, làm hồ sơ xin du học, xin Visa,… Các gói du học Nhật Bản của chúng tôi tin rằng sẽ khiến bạn tin tưởng và hài lòng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.375.268 Chat facebook Z Chat zalo