Lý Giải Tiếng Nhật Là Sự Lựa Chọn Hàng Đầu Hiện Nay

    Trong mấy năm gần đây dường như việc học tiếng Nhật đã trở thành một xu hướng mới của các bạn trẻ. Dưới đây là top những lí do khiến tiếng Nhật trở thanh lựa chọn hàng đầu hiện nay, hãy tham khảo chúng và biết đâu chính bạn cũng bị thuyết phục và muốn học ngôn ngữ này thì sao.

    Nhật Bản là cường quốc kinh tế mới của thế giới

Từ trước đến nay học tiếng Anh đã là một nhu cầu cần và là điều kiện tiên quyết của các trường đại học đối với sinh viên của mình không chỉ bởi vì tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới. Các đất nước phát triển như Mỹ, Anh, ÚC… họ đều nói tiếng Anh. Bạn sẽ không phải e ngại khi bạn làm việc trong các công ty nước ngoài hay đi du học ở các nước nói tiếng anh nếu bạn có nền tảng Anh ngữ tốt. Vì vậy, trước khi lựa chọn một ngoại ngữ và theo đuổi nó, bạn cũng nên cân nhắc về sự phát triển và lớn mạnh của nên kinh tế của đất nước đó. Nhật Bản là cường quốc có nền kinh tế đứng hàng đầu Châu Á, và đứng thứ 2 thế giới, chỉ xếp sau Hoa Kỳ, Nhật Bản nổi tiếng với các thương hiệu được biết đến nhiều nhất trên thế giới như: Sony, Toshiba, Casio, Canon, Toyota, Honda, Mitsubishi…, Cho dù bạn có thuộc lĩnh vực nào đi chăng nữa kinh doanh, cơ khí, sản xuất, nghiên cứu, chính trị… thì cơ hội bạn tiếp xúc với Nhật Bản là rất cao. Hiểu được tiếng Nhật bạn sẽ thực sự cơ hội được học hỏi về cách mà người Nhật đã tạo dựng bên một đất nước hùng mạnh như hiện nay.

    Học tiếng Nhật đồng nghĩa với rất nhiều cơ hội nghề nghiệp đến với bạn

Thực tế, trong những năm gần đây, song song với làn sóng đầu tư manh mẽ của các tập đoàn, công ty lớn 100% vốn của Nhật Bản sang Việt Nam, các khu công nghiệp mọc lên và nhu cầu tuyển dụng nhân lực có khả năng Nhật ngữ cũng tăng lên. Học tiếng Nhật đang trở thành một xu hướng và sự lựa chọn của nhiều bạn học. Sinh sinh viên muốn được làm việc trong các công ty Nhật Bản tại Việt Nam không chỉ vì mức lương cao, chế độ tốt mà còn để học hỏi về cách thức làm việc chuyên nghiệp cũng như tỉ mỉ chu toàn của người Nhật. Ngoài ra, tiếng Nhật đã được nhà nước chú trọng đưa vào chương trình giảng dạy ngoại ngữ trong các trường học tại các tỉnh thành chỉ sau tiếng Anh.

Hình ảnh có liên quan
Rất nhiều nhà tuyển dụng đang cần các ứng viên giao tiếp được tiếng Nhật

    Tiếng Nhật hiện là ngôn ngữ thông dụng thứ ba trên Internet

Nhật Bản với hơn 88 triệu dân sử dụng Internet, chiếm 9,6% lượng người sử dụng Internet trên toàn cầu, trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ 3 trên internet sau tiếng Anh và tiếng Trung. Sẽ là lợi thế lớn cho những người biết tiếng Nhật để dễ dàng tiếp cận, kết nối với nguồn thông tin dồi dào và nhanh nhất hiện nay. Từ đó mang đến cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp và kinh doanh đáng giá.

    Tiếng Nhật giúp bạn khác biệt giữa đám đông

Hầu hết mọi người khi chọn học một ngôn ngữ mới thì thường lựa chọn theo học các thứ tiếng thông dụng như: Anh, Pháp, Đức, Ý… Tuy nhiên, chọn học một ngôn ngữ khác biệt với số đông sẽ làm cho sơ yếu lí lịch của bạn thêm phần ấn tượng và nổi bật trong môi trường cạnh tranh cao hiện nay.

Kết quả hình ảnh cho làm việc bằng tiếng nhật
Việc giao tiếp được tiếng Nhật sẽ là một lợi thế rất lớn của bạn

    Học tiếng Nhật dễ hơn bạn nghĩ

Sự thực là tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái với cách viết và sử dụng khác nhau, tuy nhiên cũng giống như tiếng Việt bạn chỉ cần ghép các chữ cái lại với nhau là có thể phát âm một cách đơn giản. Ngoài ra, lượng ngữ pháp trong tiếng Nhật không nhiều và phức tạp như trong tiếng Anh, chỉ có 2 thì duy nhất: hiện tại và quá khứ, động từ không chia và cũng không có nhiều từ ngoại lệ. Ngữ pháp tiếng Nhật có sự tương đồng với ngữ pháp của tiếng Hàn và sử dụng khá nhiều Hán tự Trung Quốc. Vì vậy, học tiếng Nhật sẽ mang bạn gần hơn đến việc học tiếng Hàn và tiếng Trung, nếu bạn đã biết tiếng Hàn hay tiếng Trung thì sẽ là một lợi thế lớn khi học tiếng Nhật.

    Học tiếng Nhật để mở cánh cửa văn hóa châu Á

Trong lịch sử, văn hoá Nhật Bản được hoàn thiện dựa trên sự ảnh hưởng của các nền văn hoá lớn như: Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc. Mặc dù có sự khác biệt về bản chất văn hoá mỗi quốc gia nhưng các quốc gia này có cùng nhiều điểm tương đồng khi so sánh với các quốc gia phương Tây. Do đó, học tiếng Nhật mang lại cho bạn cơ hội được hiểu về giá trị mà các quốc gia Châu Á khác chia sẻ với Nhật Bản. Những giá trị này bao gồm: niềm tin tôn giáo, dân tộc và đạo đức. Sở hữu kiến thức rộng về các nền văn hoá Châu Á sẽ giúp bạn dễ dàng hoà nhập và có cách nhìn mới mẻ hơn về chính nền văn hoá đất nước Việt Nam chúng ta.

Trên đây là list những lí do khiến tiếng Nhật trở thành sự lựa chọn hàng đầu của giới trẻ hiện nay. Còn bạn thì sao? Bạn còn nhận ra lí do nào khác không hay bạn đã nóng lòng muốn học tiếng Nhật ngay rồi? Hãy đến với Du học Hà Đạt và bạn sẽ được chắp cánh cho ước mơ Nhật ngữ của mình. Chưa kể Hà Đạt còn có thể hỗ trợ bạn có cơ hội giành học bổng để được học tập và làm việc ngay tại đất nước mặt trời mọc này.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.375.268 Chat facebook Z Chat zalo