Những lý do du học Nhật Bản mà bạn dễ bị từ chối Visa của Đại xứ quán

Để hoàn thành kế hoạch du học Nhật Bản của mình, điều tiên quyết các em phải làm là đậu Visa cho bằng được. Vậy nên, làm thế nào để xin visa du học Nhật Bản thuận lợi, dễ dàng nhất có thể, các em cần lên kế hoạch thật kỹ bao gồm các thủ tục, các câu hỏi phỏng vấn Visa và hướng dẫn trả lời, các trường hợp dễ bị từ chối Visa du học Nhật Bản.
Các tốt nhất là nên tổng hợp lại từng mục và tham khảo những người đi trước hoặc đến các Trung tâm tư vấn du học để được hướng dẫn chi tiết.
Điều đầu tiên mà các em hay gặp phải trong quá trình xin cấp visa đó là không rõ được có những loại visa nào. Visa du học Nhật Bản gồm có 2 loại:
• Visa học tiếng: 1 năm, sau đó sẽ gia hạn tối đa là 2 năm.
• Visa học trường chuyên môn, Đại học hoặc sau Đại học: 1 năm, hoặc tối đa là 2 năm, sau đó sẽ được gia hạn đến tận khi tốt nghiệp.


Những lý do du học Nhật Bản mà bạn dễ bị từ chối Visa của đại xứ quán, bạn cần phải tìm hiểu kỹ để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.
– Khi được nhận định là không có đủ khả năng tài chính.
– Khi có phản đối về giấy chứng nhận số dư trong tài khoản ngân hàng.
– Không có đủ tài liệu cần thiết về Năng lực kinh tế của người chuyển tiền (người bảo lãnh tài chính).
– Khi phán đoán về tổng thu nhập hàng năm của người bảo lãnh và không tin tưởng về năng lực bảo lãnh nhân thân.
– Trường hợp người bảo lãnh nhân thân không có ý định bảo lãnh (thiếu tiền viện trợ, chỉ viện trợ một phần, bảo lãnh vì nhận yêu cầu nhờ giúp đỡ).
– Trường hợp người bảo lãnh nhân thân cũng đang bảo lãnh cho một người nước ngoài khác.
– Trường hợp năng lực của người bảo lãnh nhân thân có vấn đề.
– Trường hợp mà người đăng ký ngay từ đầu đã có mục đích tìm việc làm, làm việc kiếm tiền…(trường hợp có mâu thuẫn trong nội dung của các giấy tờ có liên quan đã nộp, không được công nhận tính phù hợp).
– Khai báo sai sự thật về bản thân khi xuất nhập cảnh.
– Trường hợp học tiểu học bắt đầu từ lúc 5 tuổi.
– Trường hợp muốn tiếp tục học nhưng cuối cùng thời gian học chưa đạt đủ 12 năm.
– Giấy chứng nhận tốt nghiệp, giấy chứng nhận thành tích, giấy chứng nhận công trình…có bất thường.
– Những lý do khác.


Phải làm gì khi hồ sơ visa Nhật Bản của bạn bị từ chối?
99% người đã được thụ lý hồ sơ sẽ được cấp visa, còn nếu lỡ rơi vào trường hợp hồ sơ xin visa sau khi xét duyệt có kết quả từ chối cấp visa, thì trong vòng 06 tháng, bạn sẽ không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích (nếu bị từ chối visa du học thì trong 06 tháng tới cũng sẽ không được nộp lại hồ sơ xin visa du học nữa).


Làm rõ nhất mục đích đến Nhật của bạn là gì?
Chuẩn bị tài chính đầy đủ, có thể chi tiêu một cách thoải mái trong thời gian bạn ở Nhật. Chứng minh ít tiền thì nguy cơ bị từ chối cao hơn. Tuy nhiên cũng không nên chứng minh quá nhiều.
Người bảo lãnh hoặc người có mối quan hệ nhân thân được nếu trong hồ sơ phải thực sự đáng tin cậy và có đủ khả năng tài chính
Đề nghị số ngày lưu trú phù hợp với mục đích và lịch trình của chuyến đi
Trường hợp cần phỏng vấn thì hãy chuẩn bị trước các câu hỏi có thể được hỏi và đưa ra câu trả lời trước nếu có thể. Hãy thành thật và tự tin trả lời những gì được hỏi một cách trung thực nhất.
Cần lưu ý rõ hơn về mối ràng buộc giữa bạn với Việt Nam. Điều này đặc biệt quan trọng vì nó chứng minh rằng bạn sẽ không có lý do để trốn ở lại Nhật sau khi thời hạn lưu trú trên visa đã hết hạn
Hầu hết các Đại sứ quán không có quy định không được nộp hồ sơ đã bị từ chối. Nếu hồ sơ của bạn bị từ chối thì bạn có thể nộp lại sau 6 tháng kể từ ngày bị từ chối. Một điều nữa cũng cơ hội được cấp visa của bạn cao hơn. Đó là hãy nộp hồ sơ vào mùa thấp điểm nhé. Nếu nộp lại hồ sơ lần 2 vào mùa cao điểm du lịch, du học thì nhân viên lãnh sự quán rất ái ngại xét duyệt những hồ sơ trước đó đã bị từ chối đó.

Để biết thêm thông tin chi tiết về danh sách trường Nhật ngữchương trình tuyển sinh du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới, các em có thể liên hệ với Trường qua thông tin dưới đây:

========================

? ?LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
?CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ HÀ ĐẠT
? Địa chỉ: Số nhà 16, 143/99/3P.Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
? Website: https://duhochadat.vn/
 Tel: Mr Dũng : 0981.246.962 Mr Tiến: 0982.375.268 – 034.653.8888

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.375.268 Chat facebook Z Chat zalo