Những sai lầm khi quyết định du học Nhật Bản

Hiện nay nhiều bạn trẻ muốn đi du Nhật Bản và phân vân không biết chương trình học tập có gì thay đổi và thời điểm du học lúc này có thật sự phù hợp không? Vì vậy các bạn trẻ nếu không cập nhật và lọc thông tin tốt sẽ dẫn đến những sai lầm khi quyết định du học Nhật Bản. Cùng Du Học Hà Đạt tìm hiểu nhé !
1. Bạn đã đủ trải nghiệm, kinh nghiệm sống
Sau khi tốt nghiệp đại học thì lúc đó bạn mới 22 tuổi sẽ chưa hề có vướng bận gì quá lớn ảnh hưởng đến quyết định đi du học của mình.
Đối với những trường hợp vừa tốt nghiệp trung học phổ thông mà đi du học ngay sẽ gặp rất nhiều những khó khăn bỏi lúc này bạn còn nhiều bỡ ngỡ, đồng thời kinh nghiệm cuộc sống chưa được nhiều.
Vậy nên quyết định đi du học sau khi tốt nghiệp đại học trở nên vô cùng phù hợp bởi bạn đã chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng, có trách nhiệm cũng như tích lũy nhiều kinh nghiệm sống hơn.
Từ đó, khi đối mặt với cuộc sống xa nhà, xa gia đình thì bạn hoàn toàn có thể tự lập, quản lí chi tiêu, biết cách ứng xử chuẩn mực và cố gắng trong mọi hoàn cảnh để hoàn thiện bản thân mình hơn.
Kinh nghiệm sống là điều vô cùng quan trọng nếu bạn quyết định đi du học bởi nó giúp bạn không cảm thấy bỡ ngỡ cũng như mất thời gian dài cho việc hòa nhập cuộc sống ở một nơi hoàn toàn xa lạ.


2. Bạn quyết định chắc chắn chuyên ngành theo học
Trong trường hợp bạn chưa biết mình thực sự muốn theo ngành học nào thì lựa chọn đi du học từ cấp 3 là một việc khá mạo hiểm. Bởi nếu như bạn không thích ngành học đó sẽ rất mất thời gian và tiền bạc để làm lại từ đầu.
Bởi khi tốt nghiệp THPT thông thường các bạn sẽ chọn ngành học theo sở thích nhất thời của mình mà không có sự tính toán lâu dài cho tương lai. Sau đó khi đi du học một thời gian lại cảm thấy không hợp và muốn chuyển ngành, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc xin thẻ cư trú và học chương trình tiếp theo.
Lúc này quyết định đi du học sau khi tốt nghiệp đại học sẽ giúp bạn định hình rõ ràng ngành nghề mà mình muốn theo đuổi, cho phép bạn tích lũy những kinh nghiệm quý báu cho bản thân để học tập ở nước ngoài một cách hiệu quả nhất.
Hơn thế khoảng thời gian làm sinh viên trong nước sẽ giúp bạn có thêm thời gian đánh giá thị trường lao động của ngành nghề mình lựa chọn để đưa ra quyết định chính xác cho tương lai bản thân sau khi tốt nghiệp về nước.


3. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí
Được biết khi đi du học học hệ thạc sĩ, tiến sĩ thì bạn sẽ chỉ mất khoảng thời gian là 2 năm để học tập và rèn luyện.
Vậy nên, đi du học sau khi tốt nghiệp đại học sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản học phí và sinh hoạt khá lớn so với việc du học sau khi tốt nghiệp THPT trong khoảng thời gian dài từ 5 – 6 năm.
4. Cơ hội công việc sau khi du học
Sau khi bạn tốt nghiệp đại học trong nước và cầm tấm bằng cử nhân trong tay thì hầu hết là chưa thể tìm được một công việc ổn định với mức lương phù hợp bởi khả năng cạnh tranh cao. Vậy lúc này lựa chọn đi du học ngay sau khi tốt nghiệp đại học sẽ tốt hơn là đi làm vài năm rồi mới lại quyết định đi du học.
Sau thời gian học tập và rèn luyện ở nước ngoài về bạn sẽ có nhiều mối quan hệ hơn, nhiều bạn bè, đặc biệt với năng lực và tấm bằng thạc sĩ trong tay thì bạn sẽ không phải lo vấn đề thất nghiệp cũng như cơ hội công việc của bản thân mình.
Đặc biệt, tấm bằng thạc sĩ sẽ giúp cho hồ sơ xin việc của bạn trở nên chuyên nghiệp và nổi bật hơn, nhờ đó mà bạn có thể tìm kiếm được một việc làm tốt.
Tuy nhiên hãy ghi nhớ rằng điều làm bạn thành công trong sự nghiệp không nằm trên tấm bằng với những con số mà phụ thuộc vào chính những nỗ lực của bản thân cộng với sự chăm chỉ, cầu tiến, ham học hỏi và năng động, sáng tạo trong công việc.


5. Mải mê kiếm tiền, sa đà vào việc làm thêm
Rời xa sự đùm bọc của gia đình và “n” mối quan hệ xung quanh, đến vùng đất mới với những bỡ ngỡ, xa lạ du học sinh hoàn toàn phải tự chủ, chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình. Bởi vậy, vừa học vừa tìm kiếm một công việc làm thêm để trang trải phí sinh hoạt là lựa chọn của rất nhiều du học sinh hiện nay. Tuy nhiên, lựa chọn công việc gì để làm thêm cũng là điều các du học sinh cần cân nhắc kĩ, để không ảnh hưởng đến việc học tập. Thực tế, không hiếm những trường hợp, du học sinh vì ham một chút chi phí kiếm được từ việc làm thêm mà bỏ bê, chểnh mảng việc học.

Hằng năm Công ty Cổ phần Quốc tế Hà Đạt (HADATCO) đưa hàng trăm sinh viên cũng như người xuất khẩu lao động sang Nhật. Đội ngũ tư vấn viên của công ty luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của bạn về vấn đề hoàn thành thủ tục Du học Nhật Bản cũng như cách thức sang Nhật Bản.
Ngoài ra Công ty Cổ phần Quốc tế Hà Đạt (HADATCO) còn liên kết với nhiều trường đơn vị đào tạo tiếng Nhật uy tín để giúp bạn có nền tảng ngôn ngữ tiếng Nhật nhất định phục vụ cho cuốc sống sau khi sang Nhật của bạn được trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.
Nếu đang có nhu cầu về vấn đề xin visa lưu trú Nhật Bản hãy đến ngay Công ty Cổ phần Quốc tế Hà Đạt (HADATCO) nơi giúp bạn giả đáp mọi thắc mắc và hoàn thành mọi thủ tục một cách nhanh chóng nhất.

========================

? ?LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
?CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ HÀ ĐẠT
? Địa chỉ: Số nhà 16, 143/99/3P.Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
? Website: https://duhochadat.vn/
 Tel: Mr Dũng : 0981.246.962 Mr Tiến: 0982.375.268 – 034.653.8888

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.375.268 Chat facebook Z Chat zalo