Tại sao du học Nhật Bản lại HOT đến vậy? Cùng Hadato tìm hiểu ngay nhé

Thời gian gần đây, Nhật Bản đang là quốc gia thu hút lượng lớn người lao động làm việc và sinh sống, đây cũng là điểm đến lý tưởng thực hiện ước mơ “chạm đến thành công” của rất nhiều các bạn học sinh và sinh viên. Vậy tại sao du học Nhật Bản lại HOT đến vậy? Cùng Hadato tìm hiểu ngay nhé.

Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu và môi trường học tập lý tưởng

Đa số câu trả lời khi hỏi về lý do chọn du học Nhật Bản mà không phải đất nước nào khác, đó chính là bởi chất lượng giáo dục của đất nước này.

Nhật Bản giáo dục con người lên hàng đầu

Điểm nổi bật nhất của nền giáo dục tại Nhật Bản đó là chú trọng giáo dục con người. Xuất phát là một nước khan hiếm về tài nguyên và thường xuyên phải chịu những ảnh hưởng xấu từ thiên tai, người Nhật Bản từ xưa đã đề cao yếu tố con người. 

Vì để phát triển đất nước với nguồn tài nguyên nghèo nàn thì không có cách nào khác ngoài việc tạo nguồn nhân lực chất lượng và hùng hậu. Đấy là lý do đất nước này tập trung vào yếu tố giáo dục con người là điều quan trọng nhất.

Hệ thống giáo dục hiện đại bậc nhất

Các chương trình học tại Nhật Bản luôn đề cao trải nghiệm, đem đến các khóa học hấp dẫn cho sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức. Văn hóa Nhật Bản luôn tiếp thu những tinh hoa từ nước ngoài, ứng dụng hài hòa vào nền văn hóa bản địa mang đến một điểm rất riêng và độc đáo cho nơi đây.

Chính phủ Nhật Bản cũng xác định giáo dục cần hướng tới khoa học thực tiễn cho đời sống và phải gắn liền với lợi ích đời sống, chính vì thế các chương trình đào tạo luôn được đánh giá cao.

Các mô hình đào tạo ở Nhật được triển khai gắn liền với nơi sản xuất giúp người học trau dồi kiến thức, tạo cơ hội tiếp xúc và trải nghiệm giúp sinh viên nhanh chóng thích nghi với công việc thực tế sau này.

Đây là điều vô cùng quan trọng để sau này khi các bạn học xong trên ghế nhà trường hoàn toàn thích nghi và bắt tay vào làm được ngay được với công việc thực tiễn.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tiên tiến

Các trường đại học tại Nhật Bản rất chú trọng đến cơ sở vật chất, nhằm đem đến môi trường học tập tốt nhất cho học viên. Tại đây, trường học cung cấp đầy đủ các phòng chức năng, trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ tốt nhất cho các hoạt động dạy và học.

Nơi có nhiều chương trình học bổng, cơ hội việc làm và cơ hội định cư tại Nhật

Nhật Bản cũng là một trong những Quốc gia có nhiều chương trình học bổng nhất đến từ các trường nổi tiếng và học bổng từ Chính Phủ. Để đạt được học bổng, ngoài thành tích học tập, tiếng nhật tốt thì học viên cần có đạo đức, hạnh kiểm tốt, đóng góp cho sự phát triển của kinh tế nước nhà.

Ngoài ra, cơ hội việc làm tại đây khá cao sau khi ra trường: sau khi du học, học viên có nhiều lựa chọn việc làm tại cả Việt Nam và Nhật Bản. 

Ngay tại Việt Nam, ngày càng nhiều các tập đoàn của Nhật Bản đầu tư, và các chính sách luôn ưu tiên các đối tượng giỏi tiếng Nhật và từng học tập tại đây.

Từ đó, cơ hội sự nghiệp phát triển với mức lương mong muốn ngày càng đến gần hơn cho các bạn du học sinh. Nhật Bản đang rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động do đó những người đã học tập và có khả năng giao tiếp tại Nhật sẽ có cơ hội định cư sinh sống và làm việc cao.

Chi phí du học Nhật Bản thấp, văn hóa tương đồng

Hiện nay, chi phí đi du học Nhật Bản được biết đến là tương đối thấp từ 120 triệu đến 180 triệu cho 1 năm học phí, thấp hơn nhiều so với các nước phương Tây. 

Tuy vậy, chất lượng giáo dục vẫn tương đương nhau và điều quan trọng là ngoài học phí thì du học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản nào khác.

Hơn nữa, tại Nhật Bản các du học sinh được nhà trường giới thiệu việc làm thêm ổn định giúp có thêm chi phí để sinh hoạt cũng như tiết kiệm nộp học phí các kỳ tiếp theo.

Cùng với đó, Nhật Bản và Việt Nam là các nước thuộc Châu Á nên về cơ bản là nền văn hóa và khí hậu khá tương đồng nhau,học viên không mất thời gian bỡ ngỡ vì phải thích nghi với môi trường sống mới quá nhiều.

Đất nước có nền kinh tế đứng TOP đầu thế giới

Nhật Bản được biết đến là nước có nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới chỉ sau 2 siêu cường quốc là Hoa Kỳ và Trung Quốc. Tuy là một quốc gia khan hiếm tài nguyên thiên nhiên, nhưng Nhật Bản luôn là quốc gia đứng đầu thế giới về khoa học công nghệ.

Tại Nhật Bản có nhiều tập đoàn kinh tế, tài chính, ngân hàng đứng đầu thế giới với những thương hiệu nổi tiếng khắp toàn cầu như SONY, MITSUBISHI, TOYOTA, HONDA… Vì vậy, nhiều bạn trẻ chọn du học Nhật Bản là điều không quá ngạc nhiên.

Đất nước văn minh và an toàn bậc nhất thế giới

Nhật Bản là đất nước có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới. Con người Nhật Bản rất lịch sự và thân thiện. Môi trường không khí đường phố sạch sẽ, các phương tiện giao thông đúng giờ, nên việc đi lại rất thuận tiện.

Ngoài ra, các cửa hàng tiện lợi và máy bán hàng tự động được đặt ở khắp mọi nơi, nên việc mua sắm đồ ăn, vật dụng cần thiết hàng ngày cũng rất dễ dàng.

Ở Nhật Bản quyền lợi của người lao động được đảm bảo hơn so với những thị trường khác, tại đây tình trạng bị hủy hợp đồng, kết thúc hợp đồng sớm hơn ít khi xảy ra bởi người Nhật rất coi trọng con người và có chính sách rõ ràng.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản cũng cực kỳ tốt và không quá đắt đỏ. Sinh viên quốc tế thường được yêu cầu tham gia vào các chương trình bảo hiểm y tế quốc gia để tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh.

Tổng kết

Để liệt kê hết các thông tin về lý do chọn Nhật Bản du học thì còn rất nhiều điều cần phải kể đến nữa. Hy vọng thông qua bài viết trên bạn đọc đã phần nào hiểu được lý do tại sao du học Nhật Bản lại HOT đến vậy? và có câu trả lời cho riêng mình. Chúc các bạn luôn thành công trong tương lai!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.375.268 Chat facebook Z Chat zalo