Tất tần tật về xin Visa du học Nhật Bản năm 2019 mới nhất

Xin Visa du học Nhật Bản không phức tạp và khó khăn như các bạn vẫn nghĩ. Nhưng để hoàn thành từng bước và tỷ lệ đạt Visa cao nhất, đối với những bạn chưa có kinh nghiệm xin Visa du học Nhật Bản hoặc những bạn đã trượt ở những vòng phỏng vấn trước, các bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ.
Dưới đây là tổng hợp những thông tin mới nhất về việc xin Visa du học Nhật Bản năm 2019:
Phân biệt Visa du học Nhật Bản và Passport
VISA du học Nhật và Hộ chiếu. Trong trường hợp cụ thể, đối với du học Việt Nam sang Nhật Bản, hai loại giấy tờ này được hiểu như sau:
Thị thực nhập cảnh Nhật Bản (hay còn gọi là VISA) là một loại chứng nhận quan trọng do Chính phủ Nhật Bản cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ.
VISA khác với Hộ chiếu (Passport) là một loại giấy tờ quan trọng do Chính phủ Việt Nam cấp cho du học sinh như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài.

Visa du học Nhật Bản có 2 loại:
Visa học tiếng: 1 năm, sau sẽ gia hạn tối đa là 2 năm.
Visa học trường chuyên môn, Đại học hoặc sau Đại học: 1 năm, hoặc tối đa là 2 năm, sẽ được gia hạn đến tận khi tốt nghiệp.

Chuẩn bị gì để xin Visa du học Nhật Bản?
Hộ chiếu: còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ đơn.
01 ảnh 4,5cm x 4,5cm (ngoài ảnh dán ở tờ khai).
Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật (Xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất – miễn phí).
Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản): Trong trường hợp này, khi các bạn đi học tiếng, du học thì giấy tờ cần thiết là Giấy phép nhập học. Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.
Lệ phí:
Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ.
Visa hiệu lực nhiều lần: 1,300.000 VNĐ.
Chú ý: Khi đến nộp hồ sơ Nhớ mang theo CMTND (sẽ để lại ở cổng đại sứ quán – khi ra về nhớ cầm theo nhé). Bạn nào cẩn thận có thể mang thêm bút, hồ dán, ảnh và 1 vài tờ đơn xin visa trắng để tiện sửa nếu có gì sai sót nhé.

Tiêu chuẩn cơ bản theo quy định về việc cấp visa du học Nhật Bản
Theo quy định, nếu người xin cấp visa thỏa mãn các yêu cầu dưới đây, trong trường hợp xét thấy việc cấp visa là hợp lý, sẽ được cấp visa.
– Người xin visa được xác nhận chính xác là có hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc lại nước người đó đang lưu trú.
– Hồ sơ xuất trình xin visa phải đầy đủ, hợp lệ.
– Hoạt động dự định của người xin visa tại Nhật hoặc thân phận, vị trí và thời hạn lưu trú của người xin visa phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được

Địa chỉ nộp hồ sơ xin Visa du học Nhật Bản ở đâu?
Theo quy trình xin visa du học Nhật, sau khi hoàn thành hồ sơ bạn sẽ phải nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật. Theo hai địa chỉ sau:
Đối với những ai sống tại tỉnh Gia Lai và Bình Định trở ra Bắc nộp tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.
Những ai sống tại tỉnh Đắc Lắc, Phú Yên trở và khu vực miền Nam sẽ nộp tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh. Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

Thời gian trả kết quả Visa du học Nhật Bản
Thời gian trả kết quả Visa: Buổi chiều, từ 1h30 đến 4h45, tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán)

Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phải phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn, nên các bạn nhớ sắp xếp thời gian xin visa sớm để không bị chậm trễ hồ sơ du học. Phải chú ý là ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét.

Nếu Visa bị từ chối? 99% người đã được thụ lý hồ sơ sẽ được cấp Visa. Còn nếu lỡ rơi vào trường hợp hồ sơ xin visa sau khi xét duyệt có kết quả từ chối cấp visa, thì trong vòng 06 tháng, bạn sẽ không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích (nếu bị từ chối visa du học thì trong 06 tháng tới cũng sẽ không được nộp lại hồ sơ xin visa du học nữa).

Các bạn có thể xem thêm các bài viết khác trong danh mục “Tin tức” của Du Học Hà Đạt để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về các Chương trình du học, Tư vấn du học mới nhất.

========================

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ HÀ ĐẠT
Địa chỉ: Số nhà 16, 143/99/3P.Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Mobile: 0982.375.268 – 034.653.8888 – 0243.765.2688

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

One thought on “Tất tần tật về xin Visa du học Nhật Bản năm 2019 mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.375.268 Chat facebook Z Chat zalo