Thông Báo Tuyển Sinh Du Học Nghề Đức 2023- Việc Làm Và Định Cư Tại Đức

Du Học Nghề Đức 2023- Việc Làm Và Định Cư Tại Đức

Hiện nay từ du học không còn là xa lạ gì với người dân Việt Nam. Du học nghề Đức 2023 là một lựa chọn phổ biến cho những người muốn nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và có cơ hội làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và phát triển.

Đối tượng tuyển sinh du học nghề tại Đức 2023

Đối tượng tuyển sinh du học nghề tại Đức vào năm 2023 có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường và ngành học cụ thể. Tuy nhiên, thông thường, du học nghề tại Đức nhắm đến những người có quan tâm và đam mê trong lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể và muốn nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình.

Du Học Nghề Đức 2023- Việc Làm Và Định Cư Tại Đức
Du Học Nghề Đức 2023- Việc Làm Và Định Cư Tại Đức

Đối tượng tuyển sinh du học nghề thường là những người sau:

Người trẻ: Du học nghề tại Đức thường nhắm đến nhóm tuổi trẻ, như học sinh tốt nghiệp cấp 3 hoặc sinh viên đại học muốn tiếp tục học với mục tiêu học nghề cụ thể.

Người có bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng cấp tương đương: Đối với một số ngành nghề cụ thể, như công nghệ, kỹ thuật hoặc y tế, một số trường có thể yêu cầu đạt bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng cấp tương đương để xin vào chương trình du học nghề.

Người muốn học nghề phụ trợ: Du học nghề Đức không chỉ dành cho những người muốn theo đuổi một nghề chính, mà cũng có cơ hội cho những người muốn học nghề phụ trợ hoặc những kỹ năng bổ sung để nâng cao khả năng làm việc của mình.

Người muốn nâng cao kỹ năng: Du học nghề Đức cũng có thể hướng đến những người đã có kỹ năng nghề nghiệp và muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình để phát triển sự nghiệp hoặc chuyển đổi ngành nghề.

Một số ngành nghề nên học khi du học tại Đức

Tại Đức có nhiều ngành nghề để bạn lựa chọn theo học. Việc lựa chọn ngành nghề sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố. Như năng lực học tập, điều kiện gia đình, đam mê sở thích mỗi cá nhân,…

Nhưng một số ngành đang được xem là hót tại Đức đó chính là:

  • Ngành Điều dưỡng
  • Ngành Công nghệ thông tin
  • Ngành Truyền thông
  • Ngành Kinh tế
  • Ngành Quan hệ quốc tế
  • Ngành Kỹ thuật, cơ khí xây dựng
  • Ngành Luật
  • Ngành Thiết kế đồ họa
  • Ngành Nhà hàng khách sạn
  • Ngành Du lịch
Du Học Nghề Đức 2023- Việc Làm Và Định Cư Tại Đức
Du Học Nghề Đức 2023- Việc Làm Và Định Cư Tại Đức

Xem thêm: Du học Đức ngành Logistic: Lợi ích, cách thức và những lưu ý cần biết

Du học tại Đức có được định cư hay không?

Du học tại Đức sẽ được định cư nếu bạn thỏa mãn các kiều kiện định cư tại Đức.

Điều điều tiên là gia hạn giấy phép cư trú.

Việc gia hạn giấy phép cư trú tại Đức là 18 tháng đến 3 năm. Điều này sẽ được cấp bởi sở ngoại kiều. Điều này sẽ thành công nếu bạn kết thúc khóa học của mình và đạt được kết quả tốt. Trong khoảng thời gian này bạn có thể tìm được một công việc phù hợp với ngành học của mình.

Thẻ định cư chính là điều kiện đủ

Việc du học nghề Đức có định cư thì bạn không thể thiếu thẻ định cư. Thẻ định cư này được chia làm 2 loại: Thẻ xanh EU và thẻ định cư vĩnh viễn.

Ngoài những điều trên thì một số trường hợp được cho là ngoại lệ để cấp thẻ định cư tại Đức dài hạn đó là:

+ Trình độ cao

+ Có vợ hay chồng có quốc tịch Đức

+ Tự làm kinh doanh

+ Ở lại vì một lý do nhân đạo nào đó

Du Học Nghề Đức 2023- Việc Làm Và Định Cư Tại Đức
Du Học Nghề Đức 2023- Việc Làm Và Định Cư Tại Đức

Một số ngành nghề dễ định cư tại Đức

Tại Đức có một số ngành nghề được xem là thiếu nhân lực. Chính vì vậy nếu lựa chọn ngành nghề này bạn sẽ có cơ hội được định cư tại Đức cao hơn các ngành nghề khác:

Thứ nhất, ngành điều dưỡng

Ngành này chính là ngành nằm đầu trong danh sách ngành học dễ định cư tại Đức. Người dân càng ngày càng già đi nhưng nhân lực ngành điều dưỡng lại thiếu hụt trầm trọng. Nên chính phủ của Đức đã có chính sách ưu đãi cho các du học sinh trong ngành điều dưỡng. Ưu đãi đó chính là an sinh xã hội và cơ hội định cư cao.

Thứ hai, ngành Kỹ thuật, cơ khí và công nghệ thông tin

Tại Đức đang rất phát triển và muốn nâng cao chất lượng ngành ô tô, máy tính, thiết bị liên lạc,… Đây được xem là các ngành quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế của nước Đức.

Thứ 3, ngành thiết kế, kiến trúc

Nếu bạn đang tìm hiểu du học nghề Đức thì chắc bạn cũng sẽ biết tại Đức đang nổi tiếng với những kiến trúc nghệ thuật. Chính vì vậy mà các ngành như du lịch, nhà hàng, khách sạn cũng phát triển theo. Và để đáp ứng được nguồn nhân lực cho các ngành này thì chính phủ cũng đã đáp ưng tối đa cho nhưng du học sinh trong các ngành này.

Thông báo tuyển sinh Du học nghề Đức 2023- Việc làm và định cư tại Đức

 

Thông Báo Tuyển Sinh Du Học Nghề Đức 2023- Việc Làm Và Định Cư Tại Đức
Thông Báo Tuyển Sinh Du Học Nghề Đức 2023

Ở đâu hỗ trợ du học Đức rẻ và uy tín?

Yêu cầu tuyển sinh và đối tượng tuyển sinh có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường và chương trình du học cụ thể. Để biết thông tin chính xác và cập nhật nhất về đối tượng tuyển sinh du học nghề tại Đức năm 2023, bạn nên tham khảo trực tiếp từng trường hoặc liên hệ với cơ quan tuyển sinh của Đức.

Công ty cổ phần quốc tế Hà Đạt được xem là một địa chỉ tư vấn hỗ trợ du học cũng như xuất khẩu lao động uy tín tại Hà Nội. Du học Hà Đạt không chỉ là một đại diện tuyển sinh lớn cho các trường trên thế giới mà tại đây còn hợp tác với nhiều các trung đào tạo khác để đọa tạo học sinh.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ HÀ ĐẠT

+ Địa chỉ: Số nhà 16, 143/99/3 P.Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

+ Mobile: 0982.375.268 – 034.653.8888 – 0243.765.268

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.375.268 Chat facebook Z Chat zalo