Tìm hiểu các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản

Rất nhiều bạn du học sinh , đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam đều chọn Nhật Bản là điểm đến thực hiện ước mơ du học của mình. Nhật Bản không chỉ đem đến môi trường học kỷ luật, một quốc gia xinh đẹp mà còn rất nhiều cơ hội Nhận những học bổng giá trị.
Thường khi du học Mỹ hay Anh, sẽ không có ai kiểm soát việc đi học của sinh viên. Vì thế, việc học phụ thuộc hoàn toàn vào tính tự giác của sinh viên.
Ở các trường đại học Nhật Bản lại hoàn toàn khác. Nhà trường thường có sự quản lý chặt chẽ đối với việc đi học của sinh viên. Ở nhiều trường học đã triển khai các công cụ phần mềm kiểm soát việc đi học của sinh viên. Thầy cô, giảng viên biết rất rõ những học viên trong lớp học của mình. Đồng thời, hệ số chuyên cần chiếm đến 20% số điểm tổng kết môn học của sinh viên.
Các bạn muốn sang Nhật du học, điều đầu tiên các bạn cần biết đó là các trường ở Nhật tuyển sinh vào thời gian nào.


Theo yêu cầu từ chính phủ Nhật Bản, các du học sinh sang Nhật du học bắt buộc phải tốt nghiệp một trường tiếng (trường Nhật ngữ) sau đó mới được đăng ký lên các trường chuyên môn như đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề … Do đó, các bạn cần quan tâm trước tiên là thời gian tuyển sinh của các trường tiếng ở Nhật. Các trường tiếng ở Nhật có 4 kỳ tuyển sinh vào tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10.
Tùy theo từng đợt tuyển sinh mà thời gian học cũng khác nhau:
Kỳ tuyển sinh tháng 1: thời gian học 1 năm 3 tháng
Kỳ tuyển sinh tháng 4: thời gian học 2 năm
Kỳ tuyển sinh tháng 7: thời gian học 1 năm 9 tháng
Kỳ tuyển sinh tháng 10: thời gian học 1 năm 6 tháng
Lý do thời gian học khác nhau vì các trường dù tuyển sinh vào thời gian nào trong năm nhưng vẫn sẽ cùng tốt nghiệp chung vào một thời điểm là tháng 4. Nguyên nhân cũng rất đơn giản, tháng 4 là tháng mà các trường đại học, cao đẳng ở Nhật tuyển sinh nên các trường tiếng cũng phải cho du học sinh tốt nghiệp trước thời gian này để các bạn có thể đăng ký ngay vào một trường chuyên môn tại Nhật mà không phải đợi lâu.


Điều kiện du học Nhật Bản
Tuổi từ 18 – 30;
Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 (học trong 2 tháng);
Tốt nghiệp từ cấp 3 trở lên;
Ngoài điều kiện du học Nhật Bản trên học sinh có thể lựa chọn khóa học phù hợp với tiêu chí và năng lực của mình từ một đến hai năm (học ngôn ngữ, học nghề, học đại học…).
Một số điểm các du học sinh cần chuẩn bị khi đi du học Nhật Bản
Tối thiểu nên có bằng tiếng Nhật trình độ N4 để việc học tập và làm thêm tại Nhật được thuận lợi.
Chuẩn bị sức khỏe thật tốt, giấy tờ tùy thân đầy đủ, hành lý đúng cân nặng quy định trước khi lên máy bay đi du học.
Thu xếp các mối quan hệ tại Việt Nam thật ổn thỏa để khi sang Nhật du học có thể tập trung toàn lực cho việc học và đi làm thêm khi có thời gian rảnh.
Dù là du học ở quốc gia nào thì đa phần các du học sinh đều phải tự lo liệu tất cả mọi việc trong cuộc sống từ sinh hoạt, chi phí, học tập cho đến việc dung hòa và phát triển các mối quan hệ xã hội.
Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất trên thế giới nhưng cũng là một quốc gia có nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.
Nhập gia thì phải tùy tục. Vì vậy mỗi bạn hãy chuẩn bị tâm lý thật vững vàng và sẵn sàng đón nhận, làm quen, thích nghi và cải tiến mỗi ngày cho cuộc sống và việc học tập được diễn ra thuận lợi.
Du học ở một quốc gia phát triển sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi cho việc học tập và đó cũng là một thách thức buộc các bạn phải nỗ lực và cố gắng từng ngày để theo kịp tiến độ dạy và học, sau đó là tạo điểm nhấn của bản thân để có thể dành được những suất học bổng học tập hoặc xa hơn là xin việc làm tại Nhật hay Việt Nam sau khi ra trường.
Giữ liên lạc với gia đình và công ty phái cử thường xuyên để được hỗ trợ nhanh nhất nếu bạn gặp bất cứ vấn đề khó khăn gì khi du học Nhật.

Các bạn có thể xem thêm các bài viết khác trong danh mục “Tin tức” của Du Học Hà Đạt để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về các Chương trình du học, Tư vấn du học mới nhất.

========================

📣 📣LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
🏠CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ HÀ ĐẠT
🏡 Địa chỉ: Số nhà 16, 143/99/3P.Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
🌍 Website: https://duhochadat.vn/
 Tel: Mr Dũng : 0981.246.962 Mr Tiến: 0982.375.268 – 034.653.8888

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.375.268 Chat facebook Z Chat zalo