Tổng Chi Phí Du Học Nhật Bản Năm 2019 Hết Bao Nhiêu Tiền

Chi phí du học Nhật Bản cần những khoản nào? Tốn khoảng bao nhiêu? Đó có phải là những điều xuất hiện đầu tiên trong đầu bạn khi bạn dự tính đi du học tại xứ phù tang này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về mức chi phí du học tại Nhật Bản, giúp bạn có thể sắp xếp một kế hoạch chi tiêu cho học tập và sinh hoạt tại Nhật một cách hợp lý.

1. Chi phí học tiếng Nhật
Việc đi Nhật bắt buộc bạn phải được đào tạo tiếng Nhật cơ sở (khoảng N5). Hiện nay có rất nhiều trung tâm Nhật ngữ được mở ra để đáp ứng nhu cầu học tiếng Nhật của các du học sinh. Để học một khoá tiếng Nhật, mỗi trung tâm lại có một mức học phí khác nhau  ứng với từng mức độ khoá học: Tiếng Nhật sơ cấp, tiếng Nhật trung cấp, tiếng Nhật giao tiếp, tiếng Nhật cấp tốc… Giá các khóa học tiếng Nhật giao động từ 950.000/khoá đến 1.600.000/khoá.

Kết quả hình ảnh cho sinh viên nhật bản
Trước hết bạn sẽ phải chi trả cho các khóa học tiếng Nhật

2. Chi phí làm hồ sơ du học Nhật

2.1. Chi phí du học qua trung tâm
Thông thường, để du học Nhật thì các bạn sẽ đến một công ty tư vấn du học nào đó và nộp khoản phí môi giới, tư vấn hay làm dịch vụ cho trung tâm đó. Các công ty sẽ giúp bạn làm hồ sơ, liên lạc với trường tiếng Nhật và gửi hồ sơ của bạn qua đó, nếu trường đồng ý bộ hồ sơ của bạn.
Chi phí làm hồ sơ du học tại Nhật Bản hiện nay trung bình khoảng: 700 ~ 1500 USD. Những nơi giá cao thì có thể tới 2000 USD, còn những nơi rẻ thì có thể vài trăm USD hay có nơi miễn phí. Giá chênh lệch dịch vụ của các trung tâm thì nhìn chung phụ thuộc nhiều yếu tố: Chi phí mặt bằng, nhân viên, quảng cáo của công ty du học. Nhìn chung thì riêng về dịch thuật giấy tờ bạn đã mất tầm 1 triệu rưỡi tới 2 triệu (giá tầm 150 ngàn đồng/trang). Bạn nào chỉ tốt nghiệp cấp 3 và cần dịch thuật công chứng học bạ cấp 3 sẽ tốn tiền dịch thuật hơn vì quyển học bạ sẽ dày hơn.

2.2. Chí phí tự làm hồ sơ du học Nhật Bản
– Chi phí chứng minh tài chính du học Nhật: Bạn phải có tiền trong tài khoản ngân hàng trong tầm 4 tháng để chứng minh. Đây là một trong những chi phí lớn nhất khi làm hồ sơ. Chứng minh tài chính đảm bảo tài chính để trang trải chi phí du học, đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra khi làm thủ tục cư trú sau khi nhập học. Nhà đất, bất động sản, cổ phiếu, v.v… hay gì khác thì bạn sẽ phải chuyển tạm thời thành tiền mặt để chứng minh (vì cơ quan Nhật Bản không thể nào định giá bất động sản Việt Nam được).
– Chi phí dịch thuật: dịch thuật giấy tờ bạn đã mất tầm 1 triệu rưỡi tới 2 triệu (giá tầm 150 ngàn đồng/trang)
– Chi phí xin các giấy tờ (đi lại, điện thoại, xăng xe chẳng hạn)
– In ấn, scan giấy tờ
– Sổ hộ khẩu, chứng minh thân nhân
Các bạn càng làm hồ sơ chính xác ngay từ đầu bao nhiêu thì càng đỡ mất công làm đi làm lại và do đó tiết kiệm chi phí bấy nhiêu.

3. Học phí đi du học Nhật Bản năm đầu

Học phí tại các trường của Nhật Bản trung bình khoảng từ 5000 – 7000 USD/ mỗi năm (tương đương trong khoảng 130 triệu đồng). Khi bạn tham gia chương trình du học Nhật Bản, bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn:
– Giai đoạn 1:  bạn học tiếng Nhật từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm. Nếu học tiếng nhanh, có thể chỉ sau 1 năm là bạn đã có chứng chỉ N3 – tiếng Nhật, và bạn có thể đăng ký học chuyên môn.
– Giai đoạn 2:  bạn theo học các bậc học Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao học (2 năm)…v.v… Bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích.

Kết quả hình ảnh cho sinh viên nhật bản
Học phí trung bình một năm ở trường sẽ là khoảng 130 triệu đồng

4 .Nhà ở

Đa số các du học sinh đều ở trong các khu kí túc xá của trường .Tuy nhiên nếu bạn muốn ra ngoài thì chi phí nhà thuê phụ thuộc rất lớn vào ngôi trường và thành phố mà bạn lựa chọn. Nếu không sống ở ký túc xá, thật khó để đoán trước bạn sẽ tốn khoảng bao nhiêu tiền thuê nhà.

Số tiền trọn gói để đăng kí du học Nhật Bản khoảng 200-220 triệu đồng (số tiền chênh lệch bởi tùy theo từng trường mà học phí ở các trường này khác nhau). Với số tiền trên. thông thường thì đã bao gồm mọi khoản chi phí hồ sơ thủ tục visa, vé máy bay, học tiếng Nhật ở Việt Nam và các khoản đóng cho trường Nhật ngữ, như: học phí 1 năm; ký túc 6 tháng; bảo hiểm y tế; lệ phí nhập trường; phí tuyển khảo; tài liệu học tập…

Nhìn chung chi phí đi du học Nhật Bản cũng còn phụ thuộc vào việc bạn chọn trung tâm nào để hỗ trợ việc du học. Tại Hà Đạt bạn sẽ được tham khảo rất nhiều gói dịch vụ du học với nhiều mức giá khác nhau nhưng chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng đi kèm mức giá và mức giá của Hà Đạt cũng cạnh tranh nhất. Khi bạn đăng kí gói du học tại Hà Đạt chúng tôi còn hỗ trợ khóa học tiếng Nhật 100% chuẩn quốc tế. Đến với Hà Đạt và bạn sẽ đi du học với chi phí hợp lý nhất có thể!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.375.268 Chat facebook Z Chat zalo