Tuyệt Chiêu Học Tiếng Nhật Mỗi Ngày Lên Level Cực Nhanh

Hiện nay tiếng Nhật được ưu tiên lựa chọn là bởi vì lượng đầu tư của các công ty Nhật Bản vào nước ta ngày càng nhiều khiến cho nhu cầu về lực lượng lao động biết tiếng Nhật ngày càng cao. Thế nhưng, học thêm một ngôn ngữ khác chưa bao giờ là điều đơn giản, nhất là tiếng Nhật được liệt vào hàng ngôn ngữ khó học trên thế giới. Sau đây, hãy để Công ty Cổ phần Quốc tế Hà Đạt (HADATO) mách nhỏ cho bạn tuyệt chiêu học tiếng Nhật mỗi ngày lên level cực nhanh nhé.
Các giai đoạn học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu
Trước khi bắt đầu với các tuyệt chiêu học tiếng Nhật hiệu quả, bạn nên nắm rõ các giai đoạn học tiếng Nhật hiệu quả mà mỗi người cần phải trải qua:
Giai đoạn 1 – làm quen với bản chữ cái tiếng Nhật:
Tiếng Nhật có 2 bảng chử cái là Hiragana và Katakana, mỗi bản có 46 chữ cái là các thành phần cấu tạo nên các từ tiếng Nhật. Vì thế mà để học tiếng Nhật thì việc học thuộc hai bảng chử cái này là điều vô cùng quan trọng. Sau khi học thuộc hai bảng chử cái này thì bạn sẽ tiếp tục học Kanji (Hán tự). Kanji là nhóm từ quan trọng, xuất hiện xuyên suốt trong các phần tiếp theo của quá trình học tiếng Nhật.

                   Học tiếng Nhật chìa khóa cho tương lai của bạn

Giai đoạn 2 – hoàn thành trình độ sơ cấp (N5, N4):
Đây là giai đoạn bạn tìm hiểu sâu hơn về ngữ pháp và từ vựng. Trình độ N5 yêu cầu 700 từ vựng và từ 80 – 100 Kanji tương ứng. Trình độ N4 trong tiếng Nhật yêu cầu 1500 từ vựng và 350 Kanji. Đây là 2 cấp độ thấp nhất để đo trình độ tiếng Nhật của người học.
Giai đoạn 3 – chinh phục trình độ trung cấp (N3):
Cấp độ này đòi hỏi người học cần phải trang bị khoảng 3750 từ vựng và 650 Kanji. Đồng thời với cấp độ này, người học cần phải nghe hiểu các nội dung cụ thể trong đoạn hội thoại có chủ để đơn giản.
Giai đoạn 4 – đạt tới đỉnh cao tiếng Nhật (N2, N1):
Trình độ N2 tương đương với cấp THPT ở Nhật, yêu cầu khoảng 6000 từ vựng và 1000 Kanji và có thể nghe hiểu tốt. Trình độ N1 là cấp cao nhất trong tiếng Nhật, yêu cầu người học cần phải thông thạo tiếng Nhật như người bản địa và có thể đọc hiểu tốt các luận văn các bài nghiên cứu khoa học với 10000 từ vựng và 2000 Kanji.
Tuyệt chiêu học tiếng Nhật mỗi ngày lên level cực nhanh

                                          Tuyệt chiêu học tiếng Nhật hiệu quả

Để ghi nhớ và thuộc lòng hết tất cả mặt chữ Kanji hoặc từ vựng là những điều không đơn giản, hãy để HADATO mách nhỏ cho bạn một số tuyệt chiêu học tiếng Nhật đơn giản và hiệu quả.
Cách học từ vựng và Kanji hiệu quả:
Học các từ vựng tiếng Nhật và Kanji có liên quan với nhau. Đối với mỗi cấp độ sẽ có một yêu cầu về số lượng từ vựng khác nhau, vì thế người học tiếng Nhật cần lên danh sách các chủ đề, lĩnh vực khác nhau. Để học từ vựng và Hán tự một cách dễ dàng bạn cần đưa các từ vựng có liên quan với nhau thành một nhóm như thế thì sẽ giúp ghi nhớ nhanh và lâu hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học từ vựng theo chủ đề mà bản thân yêu thích, như vậy thì sẽ có hứng thú học và tập trung nhiều hơn, dễ dàng tiếp thu hơn.
Ghi chú trong một cuốn sổ tay nhỏ, đây là một phương pháp rất phổ biến nhưng cực kì hiệu quả. Bạn có thể ghi lại những từ vựng thú vị, được sử dụng hằng ngày và tiện lợi hơn nếu bạn vô tình quên thì có thể mở sổ xem lại để ghi nhớ. Cùng với đó, bạn cũng có thể tiếp thu từ mới thông qua các lần đặt câu hoặc viết luận. Hãy chú tâm đến những từ giao tiếp hằng ngày, nhưng cũng đừng quên các từ vựng mới khác, điều này gây hứng thú trong quá trình học hơn.
Cách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả:
Với trình độ N5 thì sẽ có khoảng 40 cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật mà bạn cần phải học. Trong đó, các bộ phận trong ngữ pháp tiếng Nhật cũng tương tự như tiếng Việt với: chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, giới từ, trạng từ. Một khi đã có kha khá vốn từ vựng thì việc học ngữ pháp cũng không quá khó đối với bạn.
Tuyệt chiêu ở đây là hãy tận dụng vốn từ vựng của mình cùng các bài ngữ pháp mới học áp dụng vào trong thực tế và áp dụng thường xuyên nhất có thể. Hoặc tìm các bài hội thoại đơn giản bạn sẽ dễ dàng bắt gặp được các cầu trúc ngữ pháp mà mình vừa học. Điều này không những giúp bạn áp dụng được và trong cuộc sống mà còn dễ thuộc nhiều từ vựng hơn.
Tuyệt chiêu luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả:
Để có thể nghe hiểu người Nhật nói thì đó là cả một quá trình mà người học cần phải cố gắng rèn luyệt vì tốc độ nói của người Nhật rất nhanh. Bí quyết hiệu quả cho các bạn đó là luyện nghe tiếng Nhật trên phim ảnh hoặc các bài hát.
Điều này giúp các bạn dễ dàng làm quen với tốc độ nói của người Nhật, tiếp thu nhiều hơn vốn từ vựng và ngữ pháp thông qua các câu nói mà không hề nhàm chán. Mặt khác, người học tiếng Nhật còn có thể tự ghi âm lại giọng nói của mình để đánh giá khả năng của mình đến đâu so với bài mẫu nếu có khuyết điểm thì có thể tập luyện thêm.
Trên đây là một số tuyệt chiêu học tiếng Nhật mỗi ngày lên level cực nhanh. Nếu bạn đang có ý đinh muốn du học tại Nhật Bản hoặc tìm hiểu các trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín hay có các thắc mắc về quá trình học tiếng Nhật thì hãy đến với Công ty Cổ phần Quốc tế Hà Đạt, tại đây bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc về các quá trình học tiếng cũng như các thủ tục du học với đội ngũ nhân viên tâm huyết và nhiệt tình của công ty bạn sẽ có được lựa chọn đúng đắng cho bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.375.268 Chat facebook Z Chat zalo