Xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn chế biến thực phẩm Tuổi từ 18-3

Hiện nay, các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đang ngày càng thu hút được người lao động nước ngoài trong đó có Việt Nam. Có khá nhiều ngành nghề khác nhau để bạn có thể lựa chọn như ngành nông nghiệp, xây dựng, cơ khí… tuy nhiên thì xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng chế biến thực phẩm tuổi 18 – 30 cũng luôn nhận được sự ưu ái của người lao động, tại sao vậy? Cùng tìm hiểu ngành nghề này nhé:

Tìm hiểu về tỉnh Gakoshina

Tỉnh Kagoshima nằm ở cực Nam của đảo Kyushu, bao gồm một chuỗi các hòn đảo  Khí hậu tại Kagoshima là cận nhiệt đới, khá giống Việt Nam với thời tiết nóng ẩm quanh năm. Với thời tiết khá giống Việt Nam nên việc thích nghi để làm việc đối với người lao động Việt Nam tại Nhật Bản là khá dễ dàng.

Đơn hàng chế biến thực phẩm tại tỉnh Gakoshima
Đơn hàng chế biến thực phẩm tại tỉnh Gakoshima

Trong những năm gần đây, Kagoshima là tỉnh thu hút được rất nhiều người lao động nước ngoài đến làm việc, đặc biệt là lao động Việt Nam. Với nhiều ngành nghề chính nhất là đơn hàng chế biến thực phẩm hết sức phát triển.

Khái quát về ngành nghề chế biến thực phẩm ở Nhật

Chế biến thực phẩm được xem là một trong những ngành thế mạnh. Chúng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Nhật Bản. Tuy không phải là quốc gia có nhiều lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản. Nhưng các đơn hàng chế biến thực phẩm nơi đây được xuất khẩu đến nhiều nơi trên thế giới với chất lượng đảm bảo.

Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

Ngành chế biến lương thực tại Nhật bản đảm bảo chất lượng
Ngành chế biến lương thực tại Nhật bản đảm bảo chất lượng

Nhật Bản là quốc gia có ngành công nghiệp chế biến thực phẩm rất phát triển. Kết hợp công nghệ cao cùng các tiêu chuẩn chất lượng. Được kiểm định khắt khe, ngành chế biến thực phẩm đã đóng góp vào nên kinh tế xuất khẩu quan trọng của Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản với ngành chế biến thực phẩm là các công việc liên quan đến phục vụ nhu cầu ăn uống hàng ngày như chế biến thức ăn nhanh, làm cơm hộp, hay làm bánh ngọt, làm bánh kẹo… Thực phẩm Nhật Bản đưa ra thị trường nổi tiếng thế giới với uy tín về chất lượng cũng như an toàn thực phẩm. Chính vì thế, đây được coi là ngành kinh tế mũi nhọn của Nhật Bản. Là ngành được dự đoán có nhu cầu tuyển dụng lao động liên tục và lâu dài.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm có nhiều lợi thế

Xuất khẩu lao động Nhật Bản với nhiều tiềm năng
Xuất khẩu lao động Nhật Bản với nhiều tiềm năng

Nói đến những lợi thế của xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng chế biến thực phẩm. Nhất định phải nói đến các vấn đề như tính ổn định và có nhiều tiềm năng. Điều kiện tuyển dụng hay là các chế độ ưu đãi. Cụ thể như sau:

  • Tính ổn định, có nhiều tiềm năng: Là một ngành kinh tế trọng điểm,có những đóng góp không nhỏ vào thu nhập của Nhật Bản mỗi năm. Ở đất nước này luôn trong tình trạng thiếu hụt nguồn lao động do cơ cấu dân số già hóa. Vì vậy, họ luôn phải duy trì tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản khá lớn.
  • Điều kiện lao động tốt, mức lương khá: Các đơn tuyển dụng chế biến thực phẩm Nhật Bản gần như đều làm việc trong nhà máy. Kết hợp với công nghệ hiện đại, môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn.

Thực tế, nhiều doanh nghiệp chế biến thực phẩm còn có ký túc xá để phục vụ ăn – ở cho người lao động thêm thuận tiện. Với thời hạn hợp đồng là 3 năm, thì mức lương theo vùng sẽ là 153,080JPY /tháng (tương đương 32 triệu VNĐ / tháng). Tuy nhiên, vào tháng đầu người lao động sẽ có được 60.000JPY, là khoản trợ cấp đào tạo.

So với nhiều ngành nghề khác, thì xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm không phải là có mức lương cơ bản cao. Nhưng đây là ngành có tần suất công việc khá đều đặn và có nhiều cơ hội làm thêm. Chính vì vậy tổng thu nhập tính ra cũng khá ổn.

Thông tin tuyển dụng chi tiết

THÔNG BÁO ĐƠN HÀNG NHẬT BẢN

STT HẠNG MỤC NỘI DUNG
1 Địa điểm làm việc: Kagoshima  – Nhật Bản
2 Ngành nghề: Chế  biến thực phẩm
3 Nội dung công việc: Chế Biến thực phẩm
4 Điều kiện tuyển dụng: Số lượng tuyển: 6 nữ Số lượng dự thi: 15 nữ
5 –    Độ tuổi: Tuổi 18 ~ 30
–    Chiều cao: 150cm trở lên đối với nữ
–    Trình độ tiếng Nhật: Ưu tiên biết tiếng Nhật
–    Kinh nghiệm làm việc: Không yêu cầu
–    Tình trạng hôn nhân: Không yêu cầu
–    Yêu cầu khác: Thuận tay phải, thị lực tốt, thể lực tốt, không mù màu, không xăm trổ, chịu được áp lực công việc, ngoan ngoãn…..
–    Yêu cầu đặc biệt: – Không mắc các bệnh: Viêm gan B, C, HIV, giang mai, hoa liễu, tiền sử bệnh não, tim, gan, bệnh mãn tính,…

– Đạo đức tốt, nhanh nhẹn, tính kiên trì và tính kỷ luật cao, không tiền án tiền sự,

– Chưa từng xin visa vào Nhật Bản.

6 Hình thức thi tuyển: Thi tuyển trực tiếp
7 Lương cơ bản theo vùng 153,080JPY /tháng (tương đương 32 triệu VNĐ / tháng).
8 Làm thêm: Theo phân công của xí nghiệp
9 Trợ cấp đào tạo tháng đầu: 60.000JPY
10 Thời hạn hợp đồng: 3 năm
11 Bảo hiểm xã hội, thân thể, thất nghiệp: Theo quy định của pháp luật Nhật Bản
12 Hạn chốt form: Chốt lịch ngày 29.8.2021
13 Lịch thi tuyển: Lịch thi tuyển qua Zoom ngày 6.9.2021

@ LƯU Ý:

Ưu điểm của đơn hàng chế biến thực phẩm

Học hỏi nhiều kỹ năng và nhận được nhiều đãi ngộ tốt
Học hỏi nhiều kỹ năng và nhận được nhiều đãi ngộ tốt
  • Mỗi đơn hàng sẽ có những chế độ đãi ngộ khác nhau. Nhưng phần lớn người lao động sẽ được hỗ trợ về khoản ăn, ở tại đây.
  • Ngoài ra, công việc này cũng khá thoải mái, không quá nặng nhọc, an toàn và đảm bảo vệ sinh.
  • Đơn hàng chế biến thực phẩm chủ yếu làm ở trong nhà, nên người lao động sẽ không phải chịu quá nhiều ảnh hưởng của thời tiết.
  • Người lao động sẽ có cơ hôi tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp và nhất là làm việc kết hợp với thiết bị máy móc hiện đại.
  • Tại đây bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời, cũng như là nang cao tay nghề và học hỏi được nhiều kiến thức, kỹ năng.
  • Có mức thu nhập ổn định và nhiều công việc làm thêm để nâng cao thu nhập tùy theo sự phân công của xí nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:

Điều kiện tuyển dụng xuất khẩu lao động

Tại Công ty Cổ phần quốc tế Hà Đạt, với xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng chế biến thực phẩm với số lượng tham gia thi tuyển là 15 nữ. Người lao động sẽ nằm ở độ tuổi từ 18 – 30 tuổi. Yêu cầu chiều cao từ 150cm đối với nữ.

Bất kì người lao động nào trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật bản đều phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe. Đồng thời có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe.

Có đạo đức tốt, nhanh nhẹn, có tính kiên trì và tính kỷ luật cao. Đặc biệt, không có tiền án tiền sự.

Những điều kiện cơ bản khi tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản
Những điều kiện cơ bản khi tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tùy vào các đơn hàng đi Nhật sẽ yêu cầu người lao động có kinh nghiệm hay không. Nhưng đối với đơn hàng chế biến thực phẩm sẽ không yêu cầu kinh nghiệm đối với người lao động.

Ngoài ra, có những yêu cầu khác như là: Thuận tay phải, thị lực và thể lực tốt, không mù màu, không xăm trổ và chịu được áp lực công việc,…Bởi tại Nhật Bản yêu cầu về tinh thần trách nhiệm làm việc cao và nghiêm túc.

Trên đây là một vài thông tin về đơn hàng chế biến thực phẩm, bạn có thể tham khảo và quyết định có nên đi đơn hàng này không nhé. Đến với HADATO chúng tôi cam kết đảm bảo quyền lợi cho các học viên khi sang Nhật làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.375.268 Chat facebook Z Chat zalo