Có nên xuất khẩu lao động Nhật bản ngành gia công cơ khí?

co-nen-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nganh-gia-cong-co-khi-4

Tại Nhật Bản, ngành cơ khí nói chung và gia công cơ khí nói riêng là một ngành mũi nhọn. Trong bối cảnh nền kinh tế và sự phát triển của đất nước cùng những tiến bộ về khoa học kỹ thuật, ngành nghề này lại càng thật sự cần thiết và là một trong những yếu tố chủ chốt giúp cho đất nước Nhật phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay. 

Và vì thế mà việc thiếu hụt nhân lực cho ngành cơ khí tại Nhật Bản đang ở mức báo động. Do đó mà quốc gia này đã đưa chính sách tiếp nhận những lao động nước ngoài sang làm việc, trong đó có Việt Nam. Vậy liệu có nên đi xlkd Nhật Bản ngành gia công cơ khí không? Hãy cùng Du học Hà Đạt tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết này để giúp bạn có cái nhìn tổng quan và trả lời được cho câu hỏi này nhé!

Đảm bảo an toàn khi tham gia lao động ngành gia công cơ khí tại Nhật

Tại một đất nước phát triển như Nhật Bản, các nhân công xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ được làm việc, tiếp xúc trực tiếp với nhiều loại máy móc và trang thiết bị cực kỳ hiện đại. Bên cạnh đó, điều kiện bảo hộ lao động tại Nhật Bản luôn được chú trọng hàng đầu, đặc biệt là với các công việc như gia công cơ khí. Nếu có bất cứ những sự số nào có liên quan xảy ra trong quá trình làm việc, các công ty luôn đảm bảo cam kết sẽ chịu trách nhiệm. Cùng với đó, tại Nhật Bản, các mức phạt đối với các đơn vị vi phạm là rất cao nên người lao động có thể hoàn toàn an tâm.

co-nen-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nganh-gia-cong-co-khi-4
Lao động luôn được bảo hộ và đảm bảo an toàn khi làm việc

Ở đây, các nhân công lao động sẽ luôn được cung cấp đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ. Các xưởng cơ khí sẽ được lắp đặt các thiết bị hỗ trợ chuyên dụng. Tất cả đều nhằm đảm bảo an ninh, an toàn về sức khỏe và vệ sinh. Bởi vì đó có thể nói rằng, môi trường làm việc cho những người xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là cực kì an toàn và đảm bảo.

Một số công việc thường gặp khi xuất khẩu lao động gia công cơ khí

Không những là ngành nghề được “săn lùng” nhiều, ngành gia công cơ khí tại Nhật Bản còn được quan tâm bởi có đa dạng các công việc. Người lao động hoàn toàn có thể lựa chọn các công việc phù hợp với các tiêu chí và điều kiện của bản thân.

Cụ thể, một số các công việc thường thấy khi xlkd Nhật Bản ngành gia công cơ khí là:

– Tiện cơ khí, gia công kim loại

– Thực hiện phay, bào các chi tiết 

– Các công việc bán tự động, dập khuôn, đúc nhựa,…

– Vận hành các máy móc gia công

– Các công việc liên quan đến lắp ráp, bảo dưỡng, gia công các loại máy và chi tiết máy.

Và tùy theo từng công việc mà có những yêu cầu riêng. Do đó bạn có thể xem xét lựa chọn tùy theo sức khỏe, khả năng và kinh nghiệm của mình. 

Xuất khẩu lao động ngành gia công cơ khí có vất vả không?

Nhiều người thường nghĩ xlkd Nhật Bản ngành gia công cơ khí sẽ phải rất vất vả và nặng. Tuy nhiên, thực tế thì không như nhiều người suy nghĩ. Sở dĩ là bởi như đã nói ở trên, người lao động làm việc tại Nhật sẽ được tiếp xúc với đa dạng các loại máy móc thiết bị hiện đại, tiên tiến. Mọi hoạt động đều được thực hiện bằng các công nghệ mới, vận dụng công nghệ hiện đại chứ không phải dùng sức hoàn toàn.

Và để có thể sử dụng được thành thạo hệ thống máy móc đó, đòi hỏi người lao động sẽ trải qua một giai đoạn ngắn để được đào tạo và làm quen từ trước khi tham gia lao động. Tuy nhiên, khi đã thành thạo các công cụ, mọi công việc sẽ trở nên cực kỳ nhẹ nhàng và người lao động không phải quá áp lực và vất vả. 

co-nen-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nganh-gia-cong-co-khi-4
Người lao động sẽ không phải vất vả vì được các máy móc hỗ trợ trong công việc

Có thể bạn quan tâm:

Mức lương đối với người xuất khẩu lao động ngành gia công cơ khí

So với mặt bằng chung các ngành nghề tại Nhật Bản, ngành gia công cơ khí nằm trong top những ngành mang lại mức thu nhập cao. Mức lương trung bình của người xuất khẩu lao động Nhật Bản trong ngành này có thể lên đến khoảng 150.000 ~ 180.000 yên. Bên cạnh đó, do nhu cầu nhân lực của ngành nghề này là rất cần. Do đó người lao động có thể dễ dàng đáp ứng các điều kiện và có cơ hội xuất khẩu lao động. 

Và bởi vi do công việc không quá vất vả vì đã được hỗ trợ bởi máy móc, do đó mà người lao động cũng có nhiều cơ hội để làm thêm, tăng ca nhằm kiếm thêm khoảng thu nhập. Nếu siêng năng, người lao động có thể nâng cao được mức thu nhập và có được một mức sống ổn định tại Nhật Bản. 

Điều kiện để xuất khẩu lao động ngành gia công cơ khí sang Nhật

Để có thể đăng ký xlkd Nhật Bản ngành gia công cơ khí, người lao động cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau đây:

– Giới tính: Nam.

– Tuổi: 18 tuổi trở lên.

– Trình độ: Tốt nghiệp THPT trở lên (phụ thuộc vào công việc đăng ký xuất khẩu lao động). Tiếng Nhật trình độ N4 trở lên.

– Ngoại hình – sức khỏe: Yêu cầu người lao động có sức khỏe, thể lực tốt. Tốt nhất là cao trên 160cm và cân nặng từ 50kg trở lên. Đặc biệt là không mắc vào 13 nhóm bệnh không được xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

– Ngoài ra, người lao động cần đảm bảo các yêu cầu khác như: không vi phạm tiền án tiền sự, không thuộc các trường hợp cấm nhập cảnh vào Nhật, có thái độ tốt, siêng năng, chăm chỉ, tinh thần trách nhiệm cao.

co-nen-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nganh-gia-cong-co-khi-4
Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành gia công cơ khí là lựa chọn đúng đắn

Du học Hà Đạt – sự lựa chọn cho người xuất khẩu lao động Nhật Bản

Với những thông tin mà Du học Hà Đạt đã cung cấp trên, có thể thấy rằng việc xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành gia công cơ khí sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho những người có nhu cầu và phù hợp với các tiêu chí. Được đầu tư bài bản bởi doanh doanh nghiệp chuyên về xuất khẩu lao động, du học Nhật Bản, HADATO tin rằng sẽ là nơi mà người lao động có thể hoàn toàn tin tưởng và lựa chọn chương trình xuất khẩu lao động.

Để có thể được hỗ trợ tư vấn cũng như có các vấn đề thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, chúng tôi tin rằng sẽ khiến các bạn hài lòng và có được những lời giải đáp phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.375.268 Chat facebook Z Chat zalo