Du học Nhật Bản hay Hàn Quốc tốt hơn

du-hoc-nhat-ban-hay-han-quoc-tot-hon-5

Cùng là các quốc gia ở Châu Á, thế nên tại Nhật Bản và Hàn Quốc đều có nền giáo dục phát triển tương đồng và được đánh giá là chất lượng đào tạo tốt trong khu vực châu Á nói chung.. Cùng với đó là sự tương đồng về văn hóa đối với Việt Nam. Chính vì thế mà xu hướng du học Nhật Bảndu học Hàn Quốc đang khá phát triển tại nước ta và ngày một phổ biến hơn. 

Tuy nhiên, liệu chương trình đào tạo đối với du học sinh tại 2 quốc gia này cụ thể là như thế nào? Có sự khác biệt gì hay không? Nên lựa chọn du học Nhật Bản hay Hàn Quốc? Du học tại quốc gia nào có lợi hơn? Hãy để du học Hà Đạt giúp bạn giải đáp những thắc mắc này thông qua những phân tích và so sánh ngay sau đây nhé! 

Điều kiện du học Hàn Quốc và Nhật Bản

Nhìn chung thì việc du học Nhật Bản và Hàn Quốc có điều kiện đi du học khá tương đồng với nhau. Điều kiện đầu vào để đi du học là khá dễ, chỉ cần bạn đã tốt nghiệp THPT với học lực từ khoảng 5.0 – 6.0 trở lên. Ngoài ra thì với các du học sinh đi Nhật thì cần có thêm một chứng chỉ tiếng Nhật cơ bản (N5) tại Việt Nam trước khi xin nhập học và xin visa đi du học. Bởi điều này giúp cho các bạn khi mới bước sang một quốc gia mới sẽ không phải quá bỡ ngỡ và không bị mất phương hướng do rào cản ngôn ngữ.

du-hoc-nhat-ban-hay-han-quoc-tot-hon
Nhật Bản và Hàn Quốc có điều kiện du học khá tương đồng

Chi phí cho việc du học Nhật và Hàn như thế nào?

Về học phí và các chi phí như tiền ký túc xá, tiền ăn và một số chi phí phát sinh khác trong thời gian học tập và làm việc tại Nhật và Hàn thì còn tùy thuộc và việc bạn lựa chọn trường nào để du học cũng như bạn học theo chuyên ngành nào. Nhìn chung thì tổng chi phí khi du học Nhật Bản có phần “nhỉnh” hơn một chút, dao động trong khoảng từ 250 ~ 370 triệu đồng. Còn nếu lựa chọn du học Hàn Quốc thì chi phí sẽ vào khoảng 180 ~ 250 triệu đồng. 

Có thể bạn quan tâm:

Chất lượng giáo dục tại Hàn và Nhật

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với những con người có nhiều phẩm chất tốt, được giáo dục và rèn luyện khắt khe. Chất lượng giáo dục tại quốc gia này nổi tiếng trên toàn thế giới bởi sự sáng tạo, tiên tiến, hiện đại bậc nhất. Các cơ sở vật chất, cơ sở giáo dục tại quốc gia này cũng rất đa dạng và chất lượng. Bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn những ngành nghề phù hợp với bản thân mình. Các ngành như lý hóa, môi trường, cơ khí, xây dựng, y khoa (điều dưỡng), công nghệ thông tin,… tại Nhật Bản là vô cùng phát triển và chắc chắn sẽ mang đến cho các sinh viên du học Nhật Bản một công việc tốt với mức lương cao trong tương lai.

du-hoc-nhat-ban-hay-han-quoc-tot-hon
Nhật là quốc gia có chất lượng giáo dục được đánh giá cao

Còn đối với Hàn Quốc, không kém cạnh gì khi đây là nơi được đánh giá là có nhiều ngôi trường đại học mang đến nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên. Đặc biệt với các ngành y dược đang rất hot tại Hàn Quốc với cơ hội việc làm cao, mức lương ổn định. quốc gia này cũng tương tự như Nhật Bản, luôn ưu tiên chất lượng giáo dục lên hàng đầu và luôn quan tâm hết mực để sinh viên có thể thoải mái, tự do phát triển một cách tốt nhất.

Cơ hội việc làm cho du học sinh Nhật Bản và Hàn Quốc

Khi lựa chọn Nhật Bản, sau 1 tháng nhập học, bạn có thể đăng kí đi làm để kiếm thêm thu nhập. Còn tại Hàn Quốc thì do không yêu cầu chứng chỉ ngôn ngữ từ ban đầu, nên bạn cần phải học tiếng Hàn sau 6 tháng mới được đi làm. Ngoài ra thì còn có cơ hội được ở lại làm việc và nếu có người thân bảo lãnh thì có thể ở lại lâu dài.

Và nhìn chung thì sau khi hoàn thành chương trình học, các du học sinh đều có con đường việc làm khá rộng mở. Bởi hiện nay, có rất nhiều tập đoàn lớn từ Nhật và Hàn đầu tư phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Đây chính là lợi thế đối với các du học sinh đã từng học và làm việc tại chính môi trường của 2 quốc gia này. Ngoài ra thì sau khi du học Nhật Bảndu học Hàn Quốc, các du học sinh đều được sở hữu bằng cấp có giá trị sử dụng trên toàn thế giới. Nhờ đó mở ra cơ hội làm việc tại môi trường quốc tế.

du-hoc-nhat-ban-hay-han-quoc-tot-hon
Du học sinh tại Nhật và Hàn đều có cơ hội việc làm cao

Môi trường sống và học tập tại 2 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu Châu Á

Cả 2 quốc gia Nhật và Hàn đều là quốc gia thuộc Châu Á. Vì thế mà môi trường sống và học tập tại 2 quốc gia này cũng có nét tương đồng với nhau. Ngoài ra thì lối sống tại Nhật và Hàn cũng khá gần gũi với người Việt Nam, nên các du học sinh có thể dễ dàng thích nghi. 

Tuy nhiên thì mỗi quốc gia cũng sẽ có những điểm riêng biệt về phong tục, tập quán hay những quy định riêng. Song tất cả chung quy lại cũng đều là những nét văn hóa đáng để trải nghiệm, học tập và tìm hiểu. Cùng với đó thì sau quá trình học tập và làm việc tại 2 quốc gia này, các du học sinh cũng sẽ rèn luyện được nhiều cách làm việc mới, rèn luyện được nhiều đức tính và sự sáng tạo hơn.

Và nếu bạn yêu thích sự thoải mái, tự do, Hàn Quốc sẽ phù hợp với bạn. Bạn có thể dễ dàng mua sắm, ăn uống vô cùng dễ dàng với chi phí tương đối rẻ và phù hợp với sinh viên. Còn nếu bạn thích sự khuôn mẫu, chịu được môi trường có sự áp lực để rèn luyện bản thân thì Nhật Bản sẽ hoàn toàn đáp ứng được. Bởi quốc gia này nổi tiếng với những đức tính chăm chỉ, cần cù chịu khó và ham học hỏi.

Vậy nên lựa chọn du học Nhật Bản hay Hàn Quốc?

Với những thông tin mà Du học Hà Đạt đã cung cấp bên trên, có thể kết luật bằng câu “kẻ 8 lạng, người nửa cân”. Bởi vì mỗi quốc gia đều có những điểm mạnh riêng và đều là môi trường tốt để các du học sinh Việt Nam có cơ hội rèn luyện và phát triển. Do đó mà để trả lời cho câu học “Nên lựa chọn du học Nhật Bản hay Hàn Quốc?” thì còn phải phụ thuộc vào định hướng học tập và sự yêu thích của chính bạn đối với quốc gia đó. 

du-hoc-nhat-ban-hay-han-quoc-tot-hon
Lựa chọn du học tại đâu nên tùy thuộc vào sở thích và điều kiện của các bạn du học sinh

Mong rằng với những thông tin trên, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan hơn về việc du học tại 2 quốc giá này và có được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu, sở thích của bạn thân cũng như là điều kiện của gia đình. Để được hỗ trợ tư vấn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi – đơn vị tư vấn du học uy tín. Đội ngũ tư vấn viên sẽ luôn thường trực để hỗ trợ và giúp các bạn giải đáp những vấn đề thắc mắc có liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.375.268 Chat facebook Z Chat zalo