Những thông tin cần biết xin visa du học Nhật Bản

Những thông tin cần biết xin visa du học Nhật Bản
Bạn đang gặp phải vấn đề về việc xin visa cùng như hoàn tất các loại giấy tờ thủ tục cho chuyến du học Nhật Bản của mình? Đừng lo lắng những thông tin từ bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề những thông tin cần biết khi làm visa du học Nhật Bản.
Hiện nay với những chính sách hỗ trợ, tạo các điều kiện tốt nhất để sinh viên có cơ hội du học Nhật Bản một cách dễ dàng thì việc làm visa du học trở nên đơn giản nếu bạn biết được những thông tin nhất định về cách thức cũng như thủ tục xin visa du học Nhật Bản như thế nào. Hãy cùng khám phá và làm rõ những thông tin này nhé!
Visa khác với Passport như thế nào?
Visa được xem là một hình thức chứng nhận bạn đã có đủ điều kiện để nhập cảnh vào Nhật Bản. Visa là điều kiện tiên quyết và đầu tiên của bạn để được vào Nhật Bản. Trường hợp bạn không có visa bạn sẽ không được phép nhập cảnh vào Nhật Bản mặc dù đã trường trường tại Nhật đồng ý nhập học.
Passport hay còn gọi là hộ chiếu là một dạng giấy tờ được chính phủ Việt Nam cấp cho phép bạn có thể được xuất cảnh ra nước ngoài cũng như nhập cảnh từ nước ngoài vào lại Việt Nam.
Xin visa du học Nhật Bản gồm những dạng nào?
Việc xin visa du học khi bạn chưa nhận được giấy chứng nhận cư trú tại Nhật Bản. Trong trường hợp này bạn chưa nhận được giấy cấp phép tư cách cư trú tại Nhật Bản nhưng lại mong muốn đươc du học Nhật Bản nên tiến hành việc xin visa.
Hình thức xin visa này hơi mất thời gian và rủi ro bị thất lạc giấy tờ của bạn cao vì phải chuyển thông tin qua lại giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản,nên cũng rất ít bạn chọn cách thức này.
Cách xin visa thứ hai là hình thức xin visa khi đã nhận đươc giấy chứng nhận tư cách cư trú. Với cách thức này bạn đã được cục quản lí nhập cảnh của Nhật Bản chấp thuận và được phép cấp visa một cách nhanh chóng nhất.
Thủ tục tiến hành xin visa du học Nhật Bản
Sau khi đã nhận được giấy chúng nhận tư cách lưu trú từ đại sứ quán Nhật Bản. Bạn cần tiến hành chuẩn bị các loại giấy tờ sau:
– Thẻ hộ chiếu
– 1 bản tờ khai giấy xin cấp visa
– 1 ảnh thẻ 4,5 cm x 4,5cm
– Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật của bạn
– Các loại giấy tờ khác như giấy phép nhật học, các loại bằng tốt nghiệp, sổ hộ khảu, chứng minh nhân dân,…
Sau đó bạn tiến hành nộp tại đại sứ quán Nhật và đợi thời gian công bố kết quả và tiến hành phỏng vấn visa du học. Hình thức phỏng vấn bên đại sứ quán Nhật sẽ hỏi một vài thông tin cơ bản về bạn. Đây cũng là một trong những phần quan trọng nếu bạn bị trượt phỏng vấn thì bạn sẽ không được cáp visa du học. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị kỹ cũng như nâng cao khả năng nói tiếng Nhật của mình.
Một trong những điểm đặc biệt bạn cần lưu ý khi tiến hành phỏng vấn xin visa du học Nhật đó là ăn mặc lịch sự, không được đến muộn, luôn tươi cười và tạo thận cảm đối với người phỏng vấn, trả lời một cách rõ ràng tránh trả lời sai đề để đạt được kết quả tốt nhất.
Công ty cổ phần Quốc tế Hà Đạt – Nơi giúp bạn hoàn chỉnh các thủ tục xin visa du học Nhật Bản một cách nhanh chóng nhất
Công ty cổ phần Quốc tế Hà Đạt được biết đến là một đơn vị chuyên tư vấn, hỗ trợ và cung câp các dịch vụ liên quan đến quá trình du học Nhật Bản được nhiều người tìm đến và đánh giá cao về chất lượng cũng như sự uy tín.
Hằng năm công ty định hướng tư vấn hỗ trợ và cung cấp visa du học cho hàng nghìn các bạn trẻ du học. Công ty có liên kết với các cơ sở giao dục dạy tiếng Nhật uy tín trong địa bàn cả nước có thể giới thiệu cho bạn học. Không những thế các thủ tục xin visa của bạn sẽ được các đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ nhiệt tình để công việc của bạn được thực hiện một cách nhanh chóng nhất.
Nơi đây tạo cho bạn một môi trường giao lưu đa văn hóa giúp bạn cơ cơ hội được du học cũng như tiếp xúc với những nền văn hóa khác. Đặc biệt một trong những yếu tố khiên HADATCO luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh đó là tại đây luôn có xu hướng giới thiệu việc làm thêm phù hợp nhất với chuyên ngành học của bạn du học trong quá trình học. Điều này giúp các bạn có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống đồng thời có điều kiện tiếp xúc và phát triển hơn về khả năng giao tiếp của mình.
Với những thông tin cần thiết trên chắc chắn đã giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về việc xin visa du học Nhật Bản rồi chứ? Hãy đến với chúng tôi Công ty cổ phần quốc tế Hà Đạt cam kết mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và sự hài lòng nhất.

========================

? ?LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
?CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ HÀ ĐẠT
? Địa chỉ: Số nhà 16, 143/99/3P.Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
? Website: https://duhochadat.vn/
 Tel: Mr Dũng : 0981.246.962 Mr Tiến: 0982.375.268 – 034.653.8888

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.375.268 Chat facebook Z Chat zalo