Tại sao nên chọn du học điều dưỡng Nhật Bản

Du học điều dưỡng tại Nhật Bản là ngành học được rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam yêu thích. Ai cũng biết đây là một ngành rất được săn đón ở Nhật Bản, thế nhưng không phải ai cũng biết rõ ngành này cụ thể ra sao. Hãy cùng HADATO tìm hiểu lý do tại sao nên chọn du học điều dưỡng Nhật Bản để xem liệu bản thân có phù hợp với nó không nhé!

Tiềm năng của nghề điều dưỡng tại Nhật Bản

Mỗi năm tại Việt Nam có hàng chục ngàn sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng, thế nhưng số lượng sinh viên xin được việc làm sau tốt nghiệp lại vô cùng khiêm tốn, mức lương điều dưỡng trong nước cũng thấp so với các ngành nghề khác. Ngược lại tại Nhật Bản, điều dưỡng lại là một ngành thiếu nhân sự trầm trọng và được săn đón nhiệt tình. Du học điều dưỡng Nhật Bản là giải pháp cung cấp thêm nhân sự cho ngành này.

Du học điều dưỡng là giải pháp cứu vớt tình trạng khát nhân sự cho ngành này
Du học điều dưỡng là giải pháp cứu vớt tình trạng khát nhân sự cho ngành này

Vấn đề già hóa dân số hiện nay của Nhật Bản kéo theo nhiều hệ luy như thiếu hụt nguồn cung ứng lao động, đặc biệt trong lĩnh vực điều dưỡng. Lượng người già tăng lên cũng đòi hỏi số người chăm sóc tăng theo.

Hiện tại, trong lĩnh vực y tế, Nhật Bản đang thiếu hụt thường xuyên một lượng lớn khoảng 2000 điều dưỡng viên mỗi năm. Dự báo nước này sẽ thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên và hộ lý trong vòng 10 năm tới. Bởi vậy, các nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón, và Việt Nam chính là một trong những nguồn cung lao động chính tại Nhật Bản.

Bạn được gì khi du học điều dưỡng Nhật Bản?

Nhận nhiều ưu đãi về học phí

Khi lựa chọn du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, bạn thường sẽ trải qua quá trình học trường tiếng và thực tập tại các viện dưỡng lão. Thế nhưng Nhật Bản đã đưa ra rất nhiều học bổng hỗ trợ tối đa cho việc học tập của bạn. Khi lựa chọn du học điều dưỡng bạn sẽ:

  • Có cơ hội được tài trợ 100% học phí trường tiếng và chi phí ký túc xá tại Nhật
  • Được tạo điều kiện thực tập ngay tại viện dưỡng lão, trung tâm y tế, bệnh viện,… với mức thu nhập đáng kể
  • Có cơ hội học lên Đại học chuyên ngành Điều dưỡng và làm điều dưỡng viên với mức lương cao sau khi ra trường

Có thể bạn quan tâm:

Rèn luyện bản thân

Môi trường làm việc tại Nhật nổi tiếng là rất nghiêm khắc. Phong cách sống và văn hóa Nhật đòi hỏi nhiều nguyên tắc và quy chuẩn hơn ở Việt Nam. Khi làm việc, bạn phải tập trung toàn tâm toàn ý vào công việc, không được phép đi muộn và làm việc riêng trong giờ. Khi lựa chọn du học Nhật Bản bạn sẽ học được phong cách sống đáng nể của người Nhật và sống chỉnh chu hơn.

Một điều tất nhiên khi đi du học ở nước ngoài là thời gian đầu du học sinh sẽ khó thích nghi được với cuộc sống ở đây.  Vậy nên bạn sẽ phải làm quen với hoàn cảnh và sống tự lập hơn

Bên cạnh thời gian làm chính, khi du học điều dưỡng Nhật Bản bạn sẽ phải tăng ca và làm thêm giờ để đáp ứng đủ nhu cầu. Thêm đó, do tính chất công việc và hàng ngày tiếp xúc nhiều với bệnh nhân, người già, nên bạn sẽ rèn luyện được tính nhẫn nại và một tinh thần kiên cường.

Làm thêm ngoài giờ là cách học tập hiệu quả cũng như rèn tính nhẫn nại
Làm thêm ngoài giờ là cách học tập hiệu quả cũng như rèn tính nhẫn nại

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Thực tế, khi lựa chọn du học điều dưỡng, các bạn không cần phải lo lắng xin việc làm thêm như khi theo học chương trình khác. Bởi bạn sẽ được sắp xếp sẵn công việc tại viện dưỡng lão ngay sang khi sang Nhật, vừa được thực hành đúng chuyên môn vừa an tâm học hành hơn. Sau khoảng 3 -5 năm làm việc tại Nhật, bạn sẽ tích lũy được những kinh nghiệm quý giá trong lĩnh vực điều dưỡng kèm với một khoản tài chính không nhỏ và có cơ hội lớn nhận được visa tại Nhật.

Nếu như bạn muốn quay trở lại Việt Nam làm việc, cơ hội nghề nghiệp của bạn cũng không hề nhỏ. Hiện nay tại Việt Nam đã có trường Đại học Điều dưỡng và các bệnh viện đang phát triển khoa điều dưỡng. Trong tương lai gần,  những du học sinh trở về từ Nhật sẽ nhận được những cơ hội làm việc ở vị trí cao nhờ vào  khả năng tiếng Nhật và bằng cấp Điều dưỡng chuyên nghiệp.

Cuộc sống của một điều dưỡng viên ra sao?

Cuộc sống của một điều dưỡng viên tại Nhật khá quy củ dựa trên thời gian làm việc cụ thể, rõ ràng. Ở các bệnh viện, trung tâm y tế hay viện dưỡng lão, bạn sẽ phải tuân thủ các quy định khá khắt khe. Tuy nhiên, khi đã làm quen và vượt qua được những khó khăn ban đầu thì Nhật Bản sẽ là một môi trường làm việc lý tưởng với thu nhập cao và mức đãi ngộ khá tốt. Đặc biệt, cơ hội thăng tiến tại Nhật Bản cũng rất lớn.

Ngoài ra, khi nói đến chất lượng cuộc sống Nhật Bản thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Nhật bản vốn nổi tiếng với hệ thống y tế tuyệt vời, nền giáo dục hàng đầu cùng cơ sở hạ tầng hiện đại và môi trường sống trong lành. Sau khi tốt nghiệp, nếu bạn có dự định ở lại Nhật Bản sinh sống thì cũng rất tốt.

Cuộc sống của các điều dưỡng viên tại Nhật khá ổn định
Cuộc sống của các điều dưỡng viên tại Nhật khá ổn định

Du học Nhật Bản cùng HADATO

Chương trình học bổng du học điều dưỡng Nhật Bản tại HADATO được ra đời với mong muốn làm giảm bớt gánh nặng tài chính cho các bạn trẻ muốn đi du học điều dưỡng nhưng không đủ chi phí. Học bổng được trao với mục đích sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ trở thành những điều dưỡng viên giỏi tại nhiều cơ sở điều dưỡng, bệnh viện,.. tại Nhật Bản.

Học phí học bổng du học điều dưỡng tại HADATO được tài trợ miễn phí 100%. Ngoài ra, du học sinh trong thời gian học tiếng và chuyên ngành điều dưỡng còn được hỗ trợ thêm các chi phí liên quan. Tất cả những điều này được thực hiện với mong muốn giúp các em được yên tâm hơn và không phải lo lắng trong suốt quá trình học tập.

Trên đây là những thông tin liên qua đến du học Nhật Bản ngành điều dưỡng và lý do tại sao bạn nên chọn ngành này. Nếu bạn đang có mong muốn du học và đang băn khoăn về các thủ tục, hồ sơ thì đừng ngần ngại liên hệ HADATO để được tư vấn ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.375.268 Chat facebook Z Chat zalo