Xem ngay 6 điều quan trọng về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản HADATO

Hiện nay, xu hướng xuất khẩu lao động sang Nhật đang ngày càng nở rộ. Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì? Điều kiện cần thiết cơ bản như thế nào?,… Đây là những vấn đề được khá nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Bạn đang có nhu cầu làm việc tại Nhật Bản. Vậy thì hãy xem ngay 6 điều quan trọng về xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 trong bài viết dưới đây nhé!

Xu hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021

Thị trường XKLĐ Nhật Bản luôn có nhiều biến động trong những năm gần đây. Việc thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng khiến nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài của Nhật là rất lớn. Điều này đem nhiều cơ hội đến cho lao động Việt có môi trường làm việc hiện đại, thu nhập cao đồng thời cũng góp phần giải quyết các vấn đề việc làm tại nước ta.

Xu hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021
Xu hướng xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021

Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là một trong 3 thị trường việc làm “HOT” nhất tại Việt Nam. Những năm vừa qua, số lượng lao động đăng ký đơn hàng lao động Nhật Bản vượt hơn hẳn so với các quốc gia khác. Tính đến năm 2021, số lượng người Việt sinh sống và làm việc tại Nhật đã lên đến con số hơn 100.000 người. 

Những điều quan trọng cần lưu ý về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Nhật Bản là một trong những thị trường xuất khẩu lao động chủ lực ở nước ta. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề đặt ra khi người lao động muốn xuất khẩu lao động ở Nhật. Hãy cùng xem một số lưu ý quan trọng dưới đây:

Lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất hiện nay

Lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản khá đang dạng. Người lao động có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân. Bên cạnh đó cũng cần lưu ý đến sức hút của lĩnh vực xuất khẩu đang hot hiện nay. Một số ngành nghề phổ biến như: cơ khí, xây dựng. 

Lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất hiện nay
Lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản hot nhất hiện nay

Đây là nhóm ngành xuất khẩu lao động được rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn. Bởi sang Nhật làm cơ khí không chỉ giúp người lao động nâng cao chuyên môn tay nghề mà khi hết hợp đồng về nước lại có cơ hội rất lớn làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nhật.

Bên cạnh đó, người lao động cũng có thể lựa chọn nhóm ngành nghề không đòi hỏi cao về chuyên môn như: chế biến thủy sản, chế biến bánh mì,… Đa phần những công việc này khá nhẹ nhàng nhưng mức lương nhận được vẫn đảm bảo.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Chi phí XKLĐ Nhật Bản là một khoản tiền khá lớn. Vì vậy, trước  khi quyết định đăng ký sang Nhật làm việc ở bất kỳ công ty xuất khẩu lao động nào. Người lao động cần phải tìm hiểu thật kỹ tất cả các khoản chi phí đi Nhật. Dưới đây là những khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà người lao động cần phải nộp.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản
Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản
  • Chi phí khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là chi phí cần thiết. Mức phí này dao động từ 700.000 VNĐ ~ 2,000,000 VND tùy bệnh viện.
  • Tiền học phí tiếng Nhật trước khi trúng tuyển. Với mỗi một hình thức lao động (Thực tập sinh, Kỹ năng đặc định, Kỹ sư) thì yêu cầu trình độ tiếng Nhật đối với người lao động trước sẽ khác nhau. Người lao động sau khi trúng tuyển, người lao động cần nộp học phí để đào tạo tiếp.
  • Phí hồ sơ, dịch vụ: Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội và Bộ Tài Chính tại thông tư liên tịch số 16: Khoản chi phí này người lao động phải trả cho công ty, doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đi làm việc ở nước ngoài. 
  • Các phụ phí phát sinh trong quá trình tham gia đào tạo tiếng.

Những điều kiện yêu cầu cần thiết

Đối với lĩnh vực XKLĐ Nhật Bản, người lao động cần đảm bảo những điều kiện cơ bản về tay nghề, trình độ, kỹ năng, sức khỏe…. Thị trường lao động nào cũng vậy, khi tuyển nguồn nhân lực lao động ngoài nước, họ đều có những yêu cầu nhất định và chắc chắn một điều rằng họ sẽ chỉ tuyển những lao động phù hợp với điều kiện mà họ đưa.

Điều kiện cần thiết khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản
Điều kiện cần thiết khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người xuất khẩu lao động ở Nhật bản cần đảm bảo độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Có sức khỏe tốt và không nằm trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi xuất khẩu lao động. Người không có tiền án tiền sự, bằng cấp tùy thuộc vào lĩnh vực đăng ký. Hồ sơ đáp ứng đủ các danh mục theo yêu cầu. 

Mức lương và chế độ được hưởng

Khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản, vấn đề được quan tâm nhiều nhất là mức lương và các chế độ đãi ngộ của công ty. Trong những năm gần đây, mức lương này được chính phủ Nhật Bản điều chỉnh liên tục tăng.

Lương người lao động nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trung bình khoảng 13-14 man ( tương đương 26-28 triệu đồng). Lương của người lao động áp theo luật lao động Nhật Bản, mức lương này còn tùy thuộc vào lĩnh vực bạn làm. Thông thường khoản lương thực lĩnh của người lao động là lương cơ bản trừ đi thuế, bảo hiểm, phí nội trú, ăn … 

Những thông tin về hồ sơ xklđ Nhật Bản

Về phần hồ sơ, mỗi một hình thức lao động sẽ có cần phải hoàn thiện các giấy tờ khác nhau theo yêu cầu từ phía Nhật. Đối với từng lĩnh vực thực tập sinh, kỹ năng đặc định, kỹ thuật viên,… sẽ có những yêu cầu về danh mục hồ sơ khác nhau. Vì vậy, khi đăng ký tham gia, người lao động cần tìm hiểu kỹ trước khi chuẩn bị hồ sơ.

Cuộc sống của người xklđ ở Nhật bản

Cuộc sống của người xuất khẩu lao động ở Nhật Bản
Cuộc sống của người xuất khẩu lao động ở Nhật Bản

Một vấn đề quan tâm nữa đó chính là cuộc sống ở Nhật. Bởi, người lao động cần hiểu về cuộc sống để thích nghi với môi trường mới. Từ đó hòa nhập dễ dàng và phát triển thuận lợi trong công việc. Với một số nét tương đồng về văn hóa, người lao động cũng có thể dễ dàng tiếp thu và học hỏi nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm:

Công ty xuất khẩu lao động có uy tín và chất lượng nhất hiện nay

Công ty Cổ phần Quốc tế Hà Đạt (HADATO) là một trong những tập đoàn tư vấn Du học – Xuất khẩu lao động uy tín hàng đầu Việt Nam. Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, đến nay, công ty chúng tôi đã có một chỗ đứng vững chắc trong ngành dịch vụ tư vấn du học, xuất khẩu lao động trên toàn quốc. Khách hàng luôn có một niềm tin đặc biệt, sự hài lòng tuyệt đối khi lựa chọn các gói sản phẩm dịch vụ.

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản HADATO
Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản HADATO

Có hệ thống giáo viên đạt chuẩn, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết. Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ . HADATO có tổ chức dạy cả tiếng Nhật và nghề để người lao động có kỹ năng tốt nhất đáp ứng được các nhu cầu tuyển dụng. Công ty có nhiều chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hấp dẫn với mức phí ưu đãi cho người lao động.

Trên đây là một số thông tin quan trọng cần thiết về xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hy vọng sẽ giúp bạn nắm rõ thông tin và lựa chọn đơn hàng phù hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.375.268 Chat facebook Z Chat zalo