Cẩm nang du học điều dưỡng tại Nhật Bản

Du học điều dưỡng Nhật Bản không còn qua xa lạ đối với các bạn trẻ tại Việt Nam. Nhưng nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ được về ngành điều ưỡng cũng như là việc đi học tập và rèn luyện tại Nhật. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cho các bạn biết các thông tin cũng như là cẩm nang du học điều dưỡng tại Nhật bản như thế nào. cùng theo dõi nhé.

Những thông tin cơ bản về du học điều dưỡng tại Nhật

Điều dưỡng được xem là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực ngành y tế tại Nhật Bản. Bản chất của ngành có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và các chấn thương. Bộ phận điều dưỡng cũng sẽ thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị. Nhằm đáp ứng tốt nhất về nhu cầu tăng cường sức khỏe của cá nhân, gia đình, của cộng đồng và xã hội.

Những thông tin cơ bản về ngành điều dưỡng tại Nhật Bản
Những thông tin cơ bản về ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Khi tham gia du học Điều dưỡng Nhật Bản, bạn sẽ được trang bị kiến thức về các nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Đồng thời, giúp bạn trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán quy trình điều dưỡng, kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và chuyên khoa.

Đặc biệt, khi du học ngành điều dưỡng tại Nhật, bạn cũng sẽ có cơ hội được học hỏi thêm nhiều kỹ thuật chăm sóc, tiếp xúc với trang thiết bị hiện đại. Từ đó, nâng cao kiến thức và năng lực chuyên môn hiệu quả cho bản thân.

Chi phí du học điều dưỡng tại Nhật

Ngành điều dưỡng là một trong những lựa chọn du học nghề tại Nhật Bản hot nhất trong những năm qua. Không chỉ bởi thiếu nguồn nhân lực mà chính phủ nước này có rất nhiều các chương trình đặc biệt. Nhằm thu hút các nguồn nhân lực từ nước ngoài. Du học điều dưỡng Nhật Bản là đối tượng luôn nhân được nhiều ưu đãi đặc biệt. Tùy vào từng trường và từng cấp bậc học mà chi phí nhàng điều dưỡng ở Nhật sẽ khác nhau. Song theo đó là những ưu đãi cũng sẽ khác nhau:

  • Bậc đại học: từ 900.000 – 1.000.000 yên/năm.
  • Bậc cao đẳng/trường nghề: từ 1.050.000 – 1.200.000 yên/năm.

Điều đặc biệt là bạn sẽ được du học điều dưỡng miễn phí 100% với các loại học bổng toàn phần mà các trường đề ra. Những chương trình này sẽ hỗ trợ bạn 100% học phí.

 Chi phí du học ngành điều dưỡng ở các trường tại Nhật
 Chi phí du học ngành điều dưỡng ở các trường tại Nhật

Các loại học bổng hỗ trợ du học sinh ngành điều dưỡng Nhật Bản

Học bổng Aoyama

Khi nhắc đến học bổng ngành điều dưỡng tại Nhật Bản không thể không nhắc đến chương trình học bổng Aoyama. Đây là một trong các chương trình học bổng điều dưỡng toàn phần, nổi tiếng của tập đoàn Aoyama. Học bổng này sẽ có giá trị tương đương với toàn bộ chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản.
Thời gian cấp học bổng được chia làm hai giai đoạn:

  • Thời gian học tiếng nhật từ 1 – 1,5 năm: được hỗ trợ toàn bộ học phí. khoản nhà ở và sinh hoạt phí hằng tháng thông qua việc làm thêm tại các khu bệnh viện của tập đoàn.
  • Các trường đào tạo chuyên ngành với thời gian từ 2 – 3 năm với các khoản phí cũng sẽ được hỗ trợ như trên.

Học bổng Tasa

Học bổng Tasa là loại học bổng du học điều dưỡng cấp cho các học sinh có tư cách đạo đức và thành tích học tập tốt. Chương trình này được xây dựng, nhằm mục đích giúp cho du học sinh Việt không phải lo lắng về các chi phí du học. Thông qua học bổng thể hiện sự động viên, cũng như là khích lệ du học sinh yên tâm học tập tốt.

Một số loại học bổng du học điều dương Nhật Bản
Một số loại học bổng du học điều dương Nhật Bản

Lộ trình học tập khi du học điều dưỡng tại Nhật

Chương trình học tập của ngành  điều dưỡng Nhật Bản

Đối với du học Nhật Bản ngành điều dưỡng. Các học viên có thể lựa chọn theo các trình độ khác nhau như: trình độ trung cấp, đại học và sau đại học. Kiến thức chuyên môn sẽ đi từ các kiến thức chuyên sâu về khoa học xã hội, cho đến các chuyên môn về sức khỏe con người và điều dưỡng.

Lộ trình học tập và làm việc của du học sinh Nhật Bản ngành điều dưỡng
Lộ trình học tập và làm việc của du học sinh Nhật Bản ngành điều dưỡng

Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được học các môn chuyên ngành như: Điều dưỡng cơ sở, đạo đức điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, nâng cao sức khỏe,… Các biện pháp để duy trì và cải thiện điều kiện sống nhằm bảo vệ và nâng cao chăm sóc sức khỏe cho con người.

Có thể bạn quan tâm:

Lộ trình du học ngành điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Các bạn du học sinh du học điều dưỡng tại Nhật Bản sẽ phải trải qua 3 giai đoạn chính như sau:

  • Giai đoạn 1: Tham gia và nhập học khoa Nhật ngữ. 
  • Giai đoạn 2: Nhập học ngành điều dưỡng tại các trường ở Nhật Bản. Trong thời gian 3 năm.
  • Giai đoạn 3: Các điều dưỡng viên sẽ được đi thực tập và làm việc tại các viện dưỡng lão, các bệnh viện. Sau đó có thể học liên thông lên các trường đại học chuyên ngành điều dưỡng ở Nhật.

Đến với HADATO bạn sẽ được đội ngũ tư vấn viên và giáo viên có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học. Họ đã từng trải nghiệm cuộc sống du học sinh ở Nhật Bản. Giúp bạn giải đáp các thắc mắc và là địa chỉ đáng tin cậy cho các bậc phụ huynh cũng như các học viên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.375.268 Chat facebook Z Chat zalo