Hỏi đáp: Tổng hợp các chi phí du học Điều dưỡng Nhật Bản

Gần đây, du học Nhật Bản ngành điều dưỡng đang dần trở thành một hướng đi mới đầy hứa hẹn cho các bạn sinh viên. Với xu hướng học đi đôi với hành, lại nhận được lương từ cơ sở thực tập. Là một phương pháp đáng để cho thế hệ học sinh mới Việt Nam lưu tâm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hỏi đáp: Tổng hợp các chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản là vấn đề mà ai cũng thắc mắc. Cùng theo dõi nhé.

Lý do du học điều dưỡng tại Nhật Bản ngày càng phổ biến

Nhật Bản được cho là đất nước có nền kinh tế phát triển nằm trong top thế giới. Song nơi đây lại có tốc độ già hóa diễn ra khá ngày càng mạnh mẽ. Chính vì lý do này mà nhu cầu về nguồn nhân lực chăm sóc cho người cao tuổi tại Nhật Bản ngày càng lớn.

Tuy nhiên, lực lượng lao động trẻ ở Nhật tham gia vào ngành điều dưỡng không đủ để đáp ứng được nhu cầu đã đặt ra. Vì vậy, sau khi kết thúc khóa du học điều dưỡng Nhật Bản. Bạn hoàn toàn có thể tìm được cho mình một công việc phù hợp với mức lương ổn định.

Những lý do mà ngành điều dưỡng tại Nhật Bản dần phổ biến
Những lý do mà ngành điều dưỡng tại Nhật Bản dần phổ biến

Một trong những yếu tố đặc biệt, khiến việc du học tại Nhật thu hút nhiều sinh viên nước ngoài hướng đến ngành điều dưỡng chính là mức học phí sẽ được miễn hoàn trả 100% trong cả 3 năm học, ngay cả tiền giáo trình cũng sẽ được hổ trợ. Vì vậy khi nhìn chung, bạn sẽ thấy mức chi phí du học điều dưỡng tại Nhật là vô cùng hợp lý và phù hợp với điều kiện của đông đảo du học sinh nước ngoài nhất là sinh viên Việt Nam.

Ngoài ra, khi tham gia vào chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản, trong 3 năm học các bạn có thể đi làm thêm trong các viện điều dưỡng khoảng 4 tiếng một ngày với mức lương tối thiều là 861 – 1000 yên/giờ là khoảng 25 – 30 triệu/ tháng. Số tiền đó sẽ giúp bạn trang trải các khoản tiền ăn, ở hằng tháng. Và đó cũng là lý do thu hút nhiều sinh viên tham gia du học.

Các khoản chi phí khi đi du học điều dưỡng Nhật Bản

Chi phí học tiếng Nhật

Ngoài những người có khả năng học tiếng Nhật tại nhà với chi phí tài liệu sẽ mất khoảng vài trăm nghìn đồng. Thì việc tìm một trung tâm học tiếng Nhật uy tín và phù hợp là điều ai cũng quan tâm. Để tham gia học một khoá tiếng Nhật, mỗi trung tâm lại có một mức học phí khác nhau tương ứng với từng mức độ khoá học bao gồm : Tiếng Nhật sơ cấp, tiếng Nhật trung cấp, tiếng Nhật giao tiếp, tiếng Nhật cấp tốc… Giá các khóa học tiếng Nhật giao động từ 950.000/khoá đến 1.600.000/khoá.

Chi phí hoàn thiện hồ sơ

Các chi phí mà bạn phải chi trả khi du học điều dưỡng tại Nhật
Các chi phí mà bạn phải chi trả khi du học điều dưỡng tại Nhật

Hồ sơ là một phần không thể thiếu để chứng minh việc các bạn có đủ điều kiện để tham gia chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản hay không. Vì vậy, cần đảm bảo hồ sơ hợp lệ và có đầy đủ toàn bộ giấy tờ. Và mức chi phí và bạn cần phải bỏ ra để trang trải giấy tờ bao gồm photo, công chứng, dịch thuật, xử lý hồ sơ,… Tùy vào mỗi nơi và số giấy tờ mà có các mức chi phí khác nhau. Trung bình sẽ dao động khoảng 500.000 – 600.000 nghìn đồng.

Còn một khoản chi phí quan trọng mà bạn cần phải đóng khi du học Nhật Bản chính là chi phí xin visa và COE.

Chi phí vé máy bay

Đây cũng là một trọng các khoản chi phí quan trọng mà bạn cần phải chi tiêu trong các khoản để du học điều dưỡng Nhật Bản. Tùy theo các hãng máy bay và các thời điểm đăng ký mà chuyến bay sẽ có các mức giá khác nhau. Song trung bình sẽ tầm khoảng 10 triệu vnđ.

Chi phí học một năm đầu tại Nhật Bản

Nhìn chung, học phí của các trường tại Nhật bản trung bình sẽ từ 5000 – 7000 USD/năm (tương đương với 130 triệu đồng). Bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn khi tham gia chương trình du học điều dưỡng Nhật Bản:

  • Giai đoạn 1: Học tiếng nhật trong khoảng 1 năm đến 2 năm để có thể nhận được bằng chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu là N3. Sau đó bạn sẽ được đăng kí học chuyên môn.
  • Giai đoạn 2: Sau khi có bằng tiếng Nhật, bạn sẽ theo học bậc học Trung cấp, cao đẳng,… Trong quá trình theo học bạn có thể đi làm thêm ở các bệnh viện điều dưỡng. Hoàn thành xong 3 năm học, bạn sẽ trở thành nhân viên chính thức tại các bệnh viện điều dưỡng. 

Có thể bạn quan tâm:

Chi phí nhà ở tại Nhật Bản

Các chi phí cần tìm hiểu trước khi đi du học điều dưỡng Nhật bản
Các chi phí cần tìm hiểu trước khi đi du học điều dưỡng Nhật bản

Hầu hết các du học sinh du học Nhật Bản đều ở trong các khu ký túc xá. Đối với trường hợp bạn muốn thuê nhà bên ngoài, thì chúng còn tùy thược vào ngôi trường của bạn nằm tại khu vực thành phố nào. Tùy vào mỗi trường nên sẽ có một mức chi phí ở ký túc xá khác nhau. Vì vậy sẽ rất khó đoán được chi phí nhà ở mà các bạn cần phải chi trả. Tuy nhiên thống kê trung bình mỗi tháng các bạn sẽ chi khoảng 20 triệu cho các chi phí ăn, ở, điện, nước,…

Nếu bạn thấy thích thú với công việc này, nhưng lại gặp vấn đề trong quá trình làm thủ tục. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Công ty HADATO để được hỗ trợ. Với quá trình hoạt động nhiều năm, chúng tôi đã đưa hàng trăm sinh viên sang Nhật du học. Với các chiến lược và hành động:

  • Chấp cánh ước mơ học tập cho các bạn du học sinh ở môi trường đẳng cấp Quốc tế;
  • Nâng cao chất lượng du học sinh;
  • Nơi kết nối các trường Nhật Ngữ tốt nhất
  • Nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ

Du học Hà Đạt cam kết sẽ xử lý hồ sơ xin visa du học Nhật của bạn chất lượng nhất có thể. Luôn hỗ trợ và tư vấn một cách chi tiết, kĩ càng cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.375.268 Chat facebook Z Chat zalo