Điều dưỡng Nhật bản có mức lương bao nhiêu

Trong những năm gần đây, nhu cầu tuyển điều dưỡng của Nhật ngày càng gia tăng. Đây chính là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên đã tốt nghiệp các trường chuyên ngành điều dưỡng nhưng chưa tìm được công việc phù hợp. Tuy nhiên,  mức lương luôn là vấn đề mà người lao động đặc biệt quan tâm. Vậy trên thực tế, điều dưỡng Nhật Bản có mức lương bao nhiêu? Cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây nhé!

Mức lương thực tế của điều dưỡng Nhật Bản là bao nhiêu?

Thông thường, lương điều dưỡng tại Nhật Bản sẽ theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Thu nhập của điều dưỡng viên dao động từ 150.000 yên đến 170.000 yên / tháng, tương đương khoảng 32 – 35 triệu đồng / tháng (tính theo tỷ giá đồng yên ngày 16/8/2021). Ngoài ra, những người điều dưỡng Nhật Bản còn nhận được những đặc quyền tương xứng với hiệu quả công việc.

Nếu người lao động thi đạt chứng chỉ nghề quốc gia của Nhật Bản, sẽ có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản với mức lương hàng tháng dao động khoảng 50 – 60 triệu đồng. So với mức thu nhập khi bạn sang Nhật Bản làm việc thì mức lương điều dưỡng viên ở Nhật Bản cao hơn rất nhiều.

Sang Nhật làm điều dưỡng với mức lương hấp dẫn
Sang Nhật làm điều dưỡng với mức lương hấp dẫn

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng đây chỉ là mức lương tối thiểu mà người lao động có thể nhận được. Thu nhập của mỗi người sẽ khác nhau tùy theo khu vực và chức danh công việc. Cùng một vị trí công việc nhưng lao động Nhật Bản sẽ được trả lương cao hơn lao động Việt Nam. Vì vậy, người lao động Việt Nam không nên nghi ngờ về mức lương chênh lệch này.

Những yếu tố hình thành mức lương điều dưỡng Nhật Bản

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà những người du học điều dưỡng Nhật Bản có được mức lương như mong muốn, cùng tìm hiểu một số yếu tố dưới đây:

Trình độ chuyên môn

Mức thu nhập thông thường của một điều dưỡng viên tại Nhật  sẽ rơi vào khoảng 32 – 35 triệu đồng/ tháng. Còn đối với điều dưỡng hay hộ lý đã được cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng quốc gia của Nhật thì có mức thu nhập cao hơn, rơi vào khoảng 50 -60 triệu vnđ/ tháng. Hơn thế nữa, họ còn có cơ hội làm việc lâu dài tại xử sở hoa anh đào.

Địa điểm làm việc

Một vấn đề nữa mà người lao động không thể bỏ qua đó là mức lương phụ thuộc vào nơi làm việc của điều dưỡng viên tại Nhật Bản. Ở Nhật có nhiều thành phố khác nhau với điều kiện và mức sống sinh hoạt khác nhau. Vì vậy mà mức lương ở mỗi nơi sẽ tương ứng và khác nhau

Nhiều chính sách hấp dẫn cho điều dưỡng tại Nhật Bản
Nhiều chính sách hấp dẫn cho điều dưỡng tại Nhật Bản

Mức lương ở ngoại thành sẽ thấp hơn, thậm chí còn có vẻ bấp bênh hơn các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Kyoto… Vì vậy, trước khi ứng tuyển vào chuyên ngành này, bạn cần tìm hiểu rõ cũng như hãy hỏi nhà tuyển dụng trước. Để có thể đưa ra sự  lựa chọn nơi làm việc cũng như thành phố phù hợp với khả năng của mình.

Sau khi làm việc tại Nhật Bản trở về, cơ hội việc làm của bạn tại quê nhà luôn được chào đón. Nếu muốn, bạn có thể bắt đầu chăm sóc sức khỏe theo dịch vụ, y tế của riêng mình hoặc trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật, hoặc làm việc trong bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân hoặc công lập. Vì vậy, khi về nước, hãy chọn cho mình một công việc xứng đáng và phù hợp với khả năng hiện tại.

Vị trí công việc của bạn

Không chỉ riêng gì ngành điều dưỡng, ở Nhật Bản họ có yêu cầu đối với công việc càng cao, thì công sức bạn bỏ ra sẽ phải vất vả và mệt mỏi nhiều hơn. Điều đó sẽ thể hiện cũng như  chứng tỏ khả năng của bạn phù hợp với mức lương được chi trả.

Bảng lương nơi làm việc

Tại những nơi như trung tâm chăm sóc sức khỏe, hay viện dưỡng lão ở Nhật. Trong những năm gần đã trả cho người lao động Việt mức lương gần sát với lương của người dân Nhật.Việc làm này sẽ giúp thu nhập của điều dưỡng viên tăng lên rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm:

Lương thực lĩnh của điều dưỡng Nhật Bản

Trên thực tế, người lao động được trả lương cơ bản tại Nhật Bản trừ đi các chi phí sinh hoạt, bao gồm: bảo hiểm, thuế, nội trú và ăn uống. Các khoản phí như thuế, bảo hiểm, phí nội trú được quy định rõ ràng và không thể thay đổi. Riêng tiền ăn, người lao động phải biết tiêu dùng, tiết kiệm hợp lý. Còn về quyền lợi bảo hiểm, khi hết hạn hợp đồng, người lao động được nhận lại khoản tiền đã trừ vào số tiền bảo hiểm đã đóng.

Do đó, mức lương hàng tháng của người lao động sau khi đi xuất khẩu điều dưỡng viên sang Nhật Bản là 22-26 triệu đồng/ tháng sau khi đã trừ hết các khoản phí hàng tháng. Nếu bạn đi làm thêm, lương của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Thực hiện ước mơ du học điều dưỡng Nhật cùng HÀ Đạt

Với đội ngũ tư vấn viên cũng như giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực du học. Tại Công Ty cổ phần Quốc tế du học Hà Đạt, chúng tôi đã đưa được hàng trăm sinh viên sang Nhật mỗi năm. Giúp các em có thể hoàn thành ước mơ được du học ở xứ sở hoa anh đào và là cơ sở đáng tin cậy cho quý phụ huynh.

Cơ hội làm điều dưỡng tại Nhật với mức lương hấp dẫn
Cơ hội làm điều dưỡng tại Nhật với mức lương hấp dẫn

Đến với chúng tôi khách hàng luôn có một niềm tin đặc biệt, sự hài lòng tuyệt đối khi lựa chọn các gói sản phẩm dịch vụ. Công ty có nhiều chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hấp dẫn với mức phí ưu đãi cho người lao động.

Trên đây là thông tin về ngành điều dưỡng tại Nhật cũng như giải đáp cho thắc mắc về mức lương điều dưỡng Nhật Bản. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ HADATO để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.375.268 Chat facebook Z Chat zalo