Điều kiện du học nhật bản mới nhất năm 2022

Du học Nhật Bản luôn là sự săn đón của các bạn sinh viên nhất là những bạn có ý định đi du học, mong muốn được học tập ở môi trường mới lạ. Tuy nhiên, đây được xem là quốc gia có nhiều quy định khắt khe bậc nhất đối với học sinh – sinh viên Việt Nam. Thêm vào đó, bài toán chi phí cũng luôn là một trong những vấn đề nan giản cho những ai đang tìm hiểu về du học. Dành cho những ai còn đang phân vân thì đây sẽ là những điều kiện du học Nhật Bản mới nhất năm 2022 dành cho các bạn tahm khảo:

Du học Nhật bản là gì?

Nói một cách đơn giản, du học Nhật Bản là một hình thức du học Nhật Bản năm 2022. Hiện nay, có rất nhiều hình thức du học Nhật Bản khác nhau như:

Du học Nhật Bản và những điều cần biết
Du học Nhật Bản và những điều cần biết
  • Đi du học Nhật Bản cấp 3: Là hình thức tốt nghiệp cấp 3. Sau khi hoàn thành chương trình này các bạn có thể du học tại các trường nổi tiếng của Nhật Bản.
  • Đi du học sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông (bạn học ở trường Nhật ngữ 1-2 năm, sau đó bạn có thể học chuyên ngành đại học / đại học Nhật Bản và sau đó học lên trình độ cao hơn bạn muốn)
  • Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cao đẳng / đại học (tương tự trường hợp thứ 2 nhưng bạn có thể học thạc sĩ, tiến sĩ tại đây)
  • Du học Nhật Bản với tư cách là sinh viên trao đổi. Sinh viên xuất sắc được cử sang trường liên kết của Nhật Bản cho một trường đại học Việt Nam. Nếu theo chương trình này, bạn sẽ được hỗ trợ chi phí học tập và sinh hoạt đáng kể.

Ngoài ra, cụm từ du học Nhật Bản cũng là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh và học sinh. Thực tế là, du học Nhật Bản vừa học vừa làm chỉ là một trong những câu nói quen của nhiều người. Đây là một trong những điều mà du học sinh Nhật cần biết để có thể phân biệt rõ. Đây vốn dĩ chỉ là hình thức du học đơn thuần, dinh viên có thể đi làm thêm.

Vì sao nên đi du học Nhật Bản

Theo khảo sát về du học sinh Nhật Bản, có đến 60,8% du học sinh đến Nhật Bản vì thích xã hội và cuộc sống ở đây; 48,2% người đã trả lời là thích tiếng Nhật và muốn trải nghiệm văn hóa Nhật Bản; 34% người đến đến Nhật Bản vì sự đào tạo trong các trường đại học ở đây và chất lượng nghiên cứu.

Giải đáp mọi thắc mắc về du học Nhật Bản
Giải đáp mọi thắc mắc về du học Nhật Bản

Ngoài ra, còn nhiều lý do khác như muốn trải nghiệm sự khác biệt về văn hóa, làm công việc liên quan đến Nhật Bản, hoặc nhận được sự động viên từ bạn bè, người thân… Tuy nhiên, dù vì lý do gì thì hầu hết du học sinh đều hài lòng với chương trình học và môi trường sống tại quốc gia này. Trong một cuộc khảo sát về ấn tượng của sinh viên quốc tế sau khi du học Nhật Bản, 92% sinh viên quốc tế hài lòng.

Những điều kiện cần có nếu muốn du học Nhật Bản

Đây sẽ là những điều kiện du học Nhật Bản cơ bản mà ai cũng cần nắm rõ:

Độ tuổi

Độ tuổi thích hợp để đi du học Nhật Bản từ 18 -28 tuổi, có một số trường hợp ngoài độ tuổi này vẫn có thể xin visa đi du học.

Trình độ học vấn

Đã tốt nghiệp THPT các trường dân lập hoặc công lập, Bổ túc văn hóa tại các Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học hoặc đang là sinh viên. Bằng cấp để có thể du học Nhật Bản tối thiều là bằng cấp 3. 

Năng lực

Có bằng tiếng Nhật JLPT cấp độ N5 trở lên.

Đảm bảo sức khỏe

Sức khỏe bình thường và không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, cúm A H5N1, giang mai, lậu, viêm gan B hay các giai đoạn sau thai sản,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần thích nghi được với những điều kiện sau đây:

  • Có khả năng thích ứng cao với điều kiện thời tiết thay đổi đột ngột từ môi trường khi mùa hè đến.
  • Có khả năng thích ứng với giờ giấc công việc, vì chúng thường không ổn định và thay đổi thường xuyên.
  • Có khả năng thích ứng được với các thực phẩm của Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm:

Tài chính phù hợp

Nhật Bản nằm trong các quốc gia đứng trong Top 5 nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Chính vì thế mà du học Nhật Bản từ lâu đã trở thành giấc mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam nói riêng và các bạn trẻ quốc tế nói chung. Tuy nhiên, đã có rất nhiều sinh viên phân vân vì sự chênh lệch chi phí trong mức sống giữa Việt Nam và Nhật Bản. Đó cũng chính là rào cản khiến nhiều bạn ngần ngại chưa thực hiện ước mơ du học của mình.

Du học Nhật Bản mơ ước của mọi người
Du học Nhật Bản mơ ước của mọi người

Bạn cần phải đảm bảo khả năng chi trả cũng như chứng minh năng lực tài chính của gia đình cho tiền học và các khoản phí sinh hoạt. Ngoài ra, bạn còn cần có người bảo lãnh tài chính. Người thân hoặc chính bản thân bạn có thu nhập ổn định và hợp pháp khoảng 2- 3 năm liền kề.

Với những gai đình không có điều kiện, thì chính phủ Nhật đã đưa ra các chương trình du học theo diện học bổng như: học bổng điều dương, học bổng giảm học phí tại các trường,… 

Trên đây là thông tin về điều kiện du học Nhật Bản mới nhất 2022. Mong rằng những thông tin trên về việc định cư sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn để đưa ra quyết định phù hợp cho mình. Du học Nhật Bản Hà Đạt sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học Nhật Bản, nếu cần hỗ trợ bất cứ thông tin gì đừng ngại liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.375.268 Chat facebook Z Chat zalo