Hỏi đáp mức lương xuất khẩu lao động nhật bản theo ngành

Xuất khẩu lao động ở Nhật Bản đang là xu hướng của nhiều lao động trong những năm gần đây. Bởi Nhật Bản là một trong những thị trường Xuất khẩu lao động chủ lực của nước ta. Việc thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng khiến cho nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài của Nhật càng gia tăng.

Vậy vẫn đề mà người lao động nào cũng quan tâm chính là mức lương mà mình nhận được sẽ như thế nào? Trong bài viết này sẽ hỏi đáp mức lương xuất khẩu lao động nhật bản theo ngành, cùng tham khảo nhé.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có lẽ đây là cụm từ không còn quá xa lạ với nhiều người. Hiện nay, với thời buổi công nghệ 4.0 thì việc tra cứu và tìm hiểu các thông tin không còn khó khăn như trước. Bạn chỉ cần lên mạng và search ” XKLĐ Nhật Bản” thì sẽ hiện ra vô vàn kết quả. Thông qua đó bạn chỉ việc chọn lọc các thông tin cần thiết nhất mà mình quan tâm nhất.

Một số thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản
Một số thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản

Việc xuất khẩu lao động tại Nhật Bản được xem là hình thức đưa người lao động sang sinh sống và làm việc ở Nhật Bản một cách hợp pháp. Theo những chương trình hợp tác và cam kết giữa chính phủ hai nước. Đơn vị chiu trách nhiệm phụ trách việc này là Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội cùng với đó là các công ty được nhà nước cấp phép.

XKLĐ tại Nhật Bản là chương trình hợp tác từ hai nước là Việt Nam và Nhật bản. Đây là việc cho phép người lao động tại Việt Nam theo làm việc từ nhiều chương trình cũng như là ngành nghề nhất định tại Nhật Bản.

Những thuận lợi khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật

Mức lương Xuất khẩu lao động Nhật Bản cao

Mức lương trung bình của những người lao động khi đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản sẽ cao hơn nhiều so với những thị trường khác. Cụ thể mức lương sẽ lên đến 24 – 35 triệu đồng/tháng còn với lao động phổ thông là 32 – 40 triệu đồng/tháng với lao động điện kỹ sư.

Chế độ phúc lợi, hỗ trợ người nước ngoài lao động tại Nhật Bản 

Những chế độ hỗ trợ cho người lao động tại Nhật Bản
Những chế độ hỗ trợ cho người lao động tại Nhật Bản

Các chế độ phúc lợi mà người XKLĐ Nhật Bản nhận được như bảo hiểm, nghỉ phép và lương thưởng thường được quy định rất rõ ràng. Người lao động sẽ được đóng bảo hiểm, đồng thời đảm bảo quyền lợi nơi ăn, chỗ ở trong suốt thời gian diễn ra hợp đồng. Ngoài ra, còn được thưởng năng suất lao động và nghỉ phép, nghỉ lễ tết theo luật lao động của Nhật Bản. Thời gian làm việc cố định 8 tiếng/ ngày. Thời gian làm thêm ngoài giờ của bạn sẽ được tính lương tăng ca nhân hệ số.

Cơ hội nâng cao trình độ, tay nghề sau khi trở về nước

Với những lao động tạo Nhật Bản hoàn thành hợp đồng trở về nước. Cơ hội việc làm tại Việt Nam mở rộng hơn rất nhiều.

Đồng thời với vốn kiến thức tiếng Nhật được tích lũy trong nhiều năm, tay nghề từ đó cũng được nâng cao. Cho nên để xin vào làm quản lý công nhân hay trưởng bộ phận, phiên dịch viên là điều khá dễ dàng.

Môi trường làm việc an toàn và lành mạnh

Xuất khẩu lao động Nhật Bản và một số thuận lợi
Xuất khẩu lao động Nhật Bản và một số thuận lợi

Tất cả các công ty tại Nhật Bản khi muốn tiếp nhận nguồn lao động nước ngoài, trước tiên phải đảm bảo những yêu cầu bao gồm:

 • Quy mô công ty phải đủ lớn 
 • Không nợ thuế
 • Báo cáo phải tài chính ổn định trong vòng tối thiểu là 2 năm gần nhất
 • Số lượng thực tập sinh bỏ trốn không vượt quá ngưỡng sự cho phép
 • Ký túc xá phải đạt chuẩn cho người xuất khẩu lao động Nhật

Đồng thời, khi làm việc tại các công ty ở Nhật, bạn sẽ có một số lợi ích sau:

 • Làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và kỷ luật
 • Môi trường làm việc thân thiện, hòa đồng
 • Tiếp xúc với công nghệ hiện đại và máy móc tân tiết
 • Được học tiếng Nhật với người bản địa nhằm nâng cao khả năng giao tiếp

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của người lao động

Tùy theo đặc thù ngành nghề

Một số yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của người lao động
Một số yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của người lao động

Tùy vào công việc có mức độ độc hại, hay nặng nhọc thì mức lương xklđ Nhật Bản sẽ cao hơn. Yêu cầu của công việc càng cao thì thu nhập cũng sẽ càng cao. Ví dụ như trong ngành may, mỗi công đoạn sẽ có mức thu nhập khác nhau.

Tùy theo từng vùng miền nơi bạn làm việc

Các tính khác nhau sẽ có mức lương khác nhau, lương ở những vùng ngoại ô sẽ thấp hơn ở những nơi trong trung tâm thành phố. Bởi sự ảnh hưởng về chi phí tại mỗi vùng khác nhau.

Mức lương bình quân khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lương cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản cơ bản
Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản cơ bản

Lương cơ bản sẽ là mức thu nhập được kí trên hợp đồng và chưa tính thêm thời gian tăng ca, hay các khoản chi phí ăn ở,…Trung bình mức lương cơ bản của người xuất khẩu lao động ở Nhật sẽ dao động từ 120,000 yên ~ 200,00 yên( khoảng 25 – 42 triệu) tùy vào hình thức lao động.

Hiện nay, Nhật Bản đã thông qua hình thức visa theo kỹ năng đặc định cho những người lao động nước ngoài với nhiều chế độ và các chính sách tương đương với người bản xứ.

Có thể bạn quan tâm:

Lương thực lĩnh của người lao động

Là phần thu nhập người lao động được nhận sau khi khấu trừ trực tiếp vào các khoản tiền sau:

 • Tiền bảo hiểm và thuế
 • Tiền nhà hoặc ký túc xá
 • Tiền nước, điện, ga.

Sau khi đã trừ đi các khoản ở trên, người lao động sẽ nhận được về mức lương cuối cùng. Tiếp theo người lao động sẽ phải tự chi trả các khoản tiền sinh hoạt phí như tiền ăn uống, mua sắm,…

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và xuất khẩu lao động Nhật Duhochadat cam kết cung cấp những dịch vụ chất lượng cao nhất và hoàn thiện nhất tới các bạn trẻ trên khắp mọi miền Tổ Quốc. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.375.268 Chat facebook Z Chat zalo