Xuất khẩu lao động nhật bản có cần bằng cấp

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có cần bằng cấp không? Đây là câu hỏi muôn thuở của rất nhiều người, đặc biệt là những ai đang có ước mơ tìm một cơ hội làm việc tại xứ sở mặt trời mọc. Vậy bằng cấp có thực sự cần thiết hay không? Và người lao động ngoài bằng cấp thì còn cần những gì? Thì đây sẽ là những thông tin giải đáp mọi thắc mắc cho bạn, cùng theo dõi nhé!

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có cần bằng cấp không?

Chắc chắn rằng, việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có cần bằng cấp. Yêu cầu tối thiểu cần có là bằng tốt nghiệp cấp THCS trở lên tức là bằng cấp 2. Trong một số trường hợp, yêu cầu cao nhất sẽ là bằng cấp ba.

Chính vì vậy, chắc chắn rằng bằng tốt nghiệp là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng và mang tính quyết định. Quyết định xem người lao động có thể đến làm việc tại Nhật Bản hay không. Vì vậy, bạn cần phải duy trì một mức độ tốt nghiệp khá tốt, để tạo ra một bộ hồ sơ hoàn hảo, nhanh chóng và kỹ càng theo những đơn hàng mà bạn mong muốn.

Xuất khẩu lao động Nhật bản có cần bằng cấp không?
Xuất khẩu lao động Nhật bản có cần bằng cấp không?

Tuy nhiên, không phải người nào có bằng cấp 3 là họ sẽ muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Trên thực tế cho thấy, không ít đơn hàng xuất khẩu lao động tại Nhật Bản yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp cấp 3. Đôi khi, họ chỉ yêu cầu tốt nghiệp trung học trở lên. Đó là lý do tại sao ” xuất khẩu lao động Nhật không nhất thiết phải có bằng cấp 3″ nhưng tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp THCS. 

Nếu đã hoàn thành hồ sơ, bạn có thể đăng ký các chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có bằng tốt nghiệp như đã nói ở trên thì vẫn có cơ hội đi làn việc tại Nhật là điều không thể. Mặc dù hiện nay yêu cầu tốt nghiệp ở tát cả các cấp đã được nới lỏng. Nhưng họ cũng cần một số giấy tờ để chứng minh trình độ của bản thân. trong một số trường hợp nếu bạn làm mất bằng tốt nghiệp cũng không được đi xuất khẩu lao động.

Một số yêu cầu khác để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Vậy ngoài việc thắc mắc việc đi xuất khẩu lao động có cần bằng cấp 3 không, thì những người lao động còn quan tâm đến nhiều vấn đề khác như yêu cầu về kỹ năng cần thiết và sức khỏe,… Dưới đây sẽ là những yêu cầu tối thiểu mà bạn cần đáp ứng:

Bằng cấp ba

Thông thường, những người đi xuất khẩu lao động tại Nhật với độ tuổi khá trẻ, vì thế mà các yêu cầu về độ tuổi với các đơn hàng cho ứng viên cũng khá khắt khe. Những người lao động nam, nữ nằm trong độ tuổi từ 18-35 sẽ phù hợp cho các đơn hàng Nhật. Họ sẽ có nhiều sự lựa chọn về đơn hàng, công việc cũng như địa điểm làm việc.

Trong một số trường hợp với những đơn hàng xây dựng và lái máy nặng, cần có một chút kinh nghiệm thì họ sẽ ưu tiên lựa chọn lao động nam từ 38-40 tuổi. Thế nhưng, nhìn chung so với các thị trường khác, thì độ tuổi để xuất khẩu lao động tại Nhật là rất trẻ.

Yêu cầu về chiều cao

Những yêu cầu cơ bản khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật
Những yêu cầu cơ bản khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật

Với mỗi đơn hàng khác nhau, thì chủ lao động sẽ có những yêu cầu về chiều cao và cân nặng của người lao động sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung người lao động nếu muốn tham gia ứng tuyển các đơn hàng của Nhật phải đảm bảo rằng:

  • Đối với nam: từ 1m65 và nặng 50kg trở lên
  • Đối với nữ: từ 1m50 và nặng 45kg trở lên

Yêu cầu về sức khỏe

Những người lao động muốn tham gia ứng tuyển đơn hàng Nhật cần phải có sức khỏe tốt, điều này có thể thấy được qua lần kiểm tra và điền form sức khỏe tại các bệnh viện uy tín. 

Nếu người lao động không có mắc bất kì bệnh nào thuộc nhóm bệnh không được đi xuất khẩu và sức khỏe tốt thì họ sẽ có cơ hội sang Nhật làm việc.

Yêu cầu về lý lịch

Bên cạnh những loại giấy tờ cơ bản và những yêu cầu được nêu trên thì người lao động phải xuất trình được lý lịch tư pháp số 2 tức chứng minh bản thân không có tiền án tiền sự. Mặc dù đã bị xóa án tích nhưng vẫn không được chấp nhận.

Trong nhiều trường hợp, chủ lao động sẽ không chấp nhận các ứng viên có xăm mình và yêu cầu họ có tinh thần, trách nhiệm cao, chăm chỉ làm việc.

Có thể bạn quan tâm:

Công ty xuất khẩu lao động có uy tín và chất lượng nhất hiện nay

Công ty du học Hà Đạt (HADATO) là một trong những tập đoàn tư vấn Du học – Xuất khẩu lao động Nhật bản chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, công ty chúng tôi đang dần khẳng định chỗ đứng vững chắc trong ngành xuất khẩu lao động trên toàn quốc.

Công ty tư vấn dich vụ xuất khẩu lao động uy tín
Công ty tư vấn dich vụ xuất khẩu lao động uy tín

Khách hàng luôn có một niềm tin đặc biệt khi đến với chúng tôi, với sự hài lòng của khách hàng là niềm động lực cho công ty phát triển bền vững. Tại đây, chúng tôi sẽ đem đến cho người lao động những chương trình và ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Nếu có những thắc mắc về vấn đề du học hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.375.268 Chat facebook Z Chat zalo